Trời nắng gắt vẫn không sợ đen da nhờ nguyên tắc này

Bạn muốn da mình vẫn trắng trẻo, khỏe mạnh dù trời nắng gắt? Hãy nhớ các nguyên tắc bảo vệ da ngày nắng dưới đây.

Làm sạch da.

Đây là bước đầu tiên trong nguyên tắc bảo vệ da ngày nắng gắt. Bởi thời gian này, bạn sẽ khó tránh khỏi việc mồ hôi, bụi bẩn luôn ở quanh bạn mỗi khi bạn hoạt động. Và 2 yếu tố này là nguyên nhân chính khiến da mặt bị bẩn, dẫn đến việc bị tổn thương, gây mụn nhọt.Chính vì thế, hãy tạo “nền tảng” cho công cuộc giữ da đẹp của mình bằng cách làm sạch da.

Rửa mặt 2 thường xuyên

Rất đơn giản, hãy rửa mặt 2 lần/ngày vào sáng thức dậy và tối sau khi tẩy trang hết lớp make up. Tốt nhất, bạn nên rửa mặt ngay sau khi kết thúc 1 ngày của mình ngoài đường. Thêm vào đó, bạn cũng nên trung thành với loại sữa rửa mặt đã hợp với da mình từ lâu, hoặc dùng sữa có chiết xuất từ tự nhiên để có được làn da sạch và khỏe.


Bôi kem chống nắng.

Đối với da dầu, bạn hãy sử dụng kem chống nắng dạng gel. Đối với khuôn mặt, hãy sử dụng dạng bôi. Còn tay và chân, bạn hãy sử dụng kem hoặc lotion. Nếu bạn chuẩn bị đi bơi, đi dưới trời mưa hoặc tập thể dục – những hoạt động có thể làm bạn đổ mồ hôi, bạn nên sử dụng loại kem chống nắng không thấm nước.

Tránh phơi nắng trong khoảng từ 11h đến 13h.

Đây là khoảng thời gian trong ngày, khi các tia xạ của mặt trời có mức độ mạnh nhất, vì thế, bạn nên tránh các hoạt động ngoài trời trong thời gian này. Đối với các công việc như xén cỏ hay làm vườn, bạn có thể làm vào buổi chiều tối hoặc buổi sáng. Nếu bắt buộc hoặc muốn ra ngoài trong khoảng thời gian nắng gắt này, bạn nên mặc quần áo bảo vệ và bôi kem chống nắng.

Thoa kem chống nắng 20-30 phút trước khi ra nắng.

Sai lầm lớn nhất là khi chúng ta đang cố gắng để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời là thoa kem chống nắng không đủ thời gian để nó có tác dụng. Muốn kem chống nắng có hiệu quả, nó cần được bôi 20-30 phút trước khi tiếp xúc với ánh mặt trời. Mặt khác, dù đã bôi kem chống nắng, bạn cũng phải che chắn bằng áo bảo hộ cẩn thận.

Làm dịu da.

Hãy chế những viên đá từ nước lá trà xanh hoặc là bạc hà đun sôi để nguội. Những viên đá lạnh buốt này sẽ làm da được thư giãn, mát hơn, trẻ hóa làn da, xóa đi những vết nhăn, và làm ửng hồng đôi má của bạn.

Lấy một cục đá viên kích cỡ vừa phải, bọc vào một miếng vải hoặc khăn, thoa vào mặt và cổ theo các hướng khác nhau, sau đó lau khô bằng khăn lông mềm và bôi kem dùng cho ban ngày mà bạn vẫn sử dụng.

Viết một bình luận