Trị nám da hiệu quả bằng bí xanh

Nếu bạn bị nám da, hãy khoan lo lắng vì bí đao có thể giúp bạn trị căn bệnh này tương đối hiệu quả đấy!

Nám da là một trong những vấn đề nhức nhối gây ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của gương mặt và làm da.

Như đã biết, nám, sạm da và tàn nhang chịu ảnh hưởng của 2 yếu tố tác động: bên ngoài (nắng, gió, khói bụi…Wink và bên trong (thay đổi nội tiết tố, dinh dưỡng, stress, mất ngủ…).Bí đao giúp trị nám hiệu quả.

Để làm mờ, loại bỏ và ngăn chặn nám hình thành trở lại, cần loại bỏ nám từ gốc với hai tác động: vừa đào thải vết nám trên bề mặt da, vừa khống chế gốc nám dưới đáy da. Vì vậy cần hiểu rõ các nguyên nhân đó để có được một liệu trình trị nám da mặt một cách hiệu quả.

Để phòng ngừa nám, sạm, tàn nhang lan rộng; điều quan trọng chị em phụ nữ phải dùng kem ngăn cản tia tử ngoại UV, đồng thời hoạt chất trong kem phải tác động đến sắc tố đen “khu trú” hạ bì và cải thiện cấu tạo biểu bì của da, giúp làm mờ vết nám, sạm trong thời gian ngắn.

Bên cạnh rất nhiều phương pháp trị nám thì trong đó dùng bí xanh cũng mang tới hiệu quả bất ngờ, bạn hãy thử áp dụng ngay hôm nay!

Bí xanh trị nám

Cách 1: Bí đao với rượu trắng

Một cách trị nám  thông dụng là sử dụng bí xanh. Bạn chỉ cần 500 g bí xanh 500 g và khoảng 300 ml rượu. Sau đó, đem bí xanh để cả vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng rồi cho vào nồi đất (không bỏ hạt) cùng với rượu, thêm vào đó khoảng 300 ml nước, đậy kín và ủ vào than hồng.

Sau chừng 1 tiếng vớt bí xanh ra bát, dầm nát, cho vào nước rượu quấy đều rồi lọc bỏ bã, đun nhỏ lửa cho tới khi thành dạng cao hơi lỏng. Bạn hãy lấy cao này bôi kín chỗ bị tàn nhang ngày 1 lần liên tục trong nhiều ngày. Cách tấy nám thông dụng này sẽ trả lại vẻ trắng sáng cho khuôn mặt của bạn.

Cách 2: Bí đao kết hợp với mật ong và rượu trắng

Lấy  500g bí đao (bỏ vỏ và ruột, tốt nhất nên chọn loại bí vừa tầm, ít xơ và không bị xốp), 1,5 lít rượu trắng, 1 lít nước, 0,5kg mật ong.

Đem bí đao xắt miếng cho vào hỗn hợp rượu và nước rồi đun vừa lửa khoảng sáu giờ cho tới khi còn khoảng một bát nước thì nhấc ra, nghiền nhỏ. Nghiền kỹ rồi lọc qua vải màn cho mịn.

Viết một bình luận