Trẻ hơn 15 tuổi chỉ bằng cách sử dụng nghệ

Chỉ cần kiêm trì dùng nghệ có thể giúp bạn trẻ hóa làn da đơn giản. Củ nghệ từ lâu đã được biết đến với những tác dụng phòng chống bệnh tật, hơn thế nữa nghệ có đến hàng ngàn lợi ích làm đẹp da cho phụ nữ. Trong củ nghệ chứa hàm lượng Curcumin rất lớn, đây là thành phần có tác dụng làm đẹp da tuyệt vời, làm mờ sẹo, vết thâm và giúp cho da đẹp tự nhiên.Nghệ có thể giúp bạn trẻ hóa làn da.

Mặt nạ nghệ trẻ hóa làn da

Nguyên liệu: 1 chén sữa chua, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 thìa sạch để trộn, 1 cái chén (bát)

Cách làm:

Cho sữa chua, mật ong và bột nghệ với tỉ lệ như trện trộn đều vào bát sạch. Khuấy cho đến khi nào hỗn hợp trông được mịn. Có thể giữ hỗn hợp này trong tối đa 1 tuần ở trong ngăn mát tủ lạnh.

Rửa mặt sạch, thoa đều hỗn hợp này lên mặt. Để trong khoảng 15 phút rồi rửa mặt sạch lại bằng nước lạnh.

Mặt nạ lòng đỏ trứng và nghệ

Nguyên liệu: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 củ nghệ tươi giã nhỏ, 1 mặt nạ vải

Cách làm: Rửa sạch củ nghệ, gọt vỏ và giã nhuyễn. Tách trứng gà lấy lòng đỏ đánh đều vào bát. Lấy nghệ đã giã cho vào bát trứng và trộn đều.

Đắp hỗn hợp đều lên da mặt. Để khoảng 30 phút và sau đó rửa mặt sạch bằng nước ấm.

Bí quyết để không bị vàng da

Sau khi muốn loại bỏ màu nghệ vàng của mặt nạ nghệ, bạn chỉ cần lấy khăn ướt chùi hơi nặng tay xuống làn da mặt. Tuy nhiên chú ý chỉ chà theo đường đi ra phía ngoài 1 lần nhé. Không chà 2-3 lần vì nghệ từ khăn ướt có thể thấm và lan ra các vùng da khác. Với cách lau này thì da mặt sẽ sạch hoàn toàn, không còn bóng dáng của làn da vàng vàng vì nghệ nữa.

Viết một bình luận