Tôi “chia tay” sẹo lõm trong 4 tháng chỉ bằng dầu dừa

Có nhiều chị nghĩ rằng tóc dầu hay da dầu thì không thể dùng dầu dừa vì da và tóc đã “thừa dầu” rồi. Bản thân Hà lúc đầu cũng nghĩ như vậy. Tuy nhiên sau 4 tháng kiên trì sử dụng dầu dừa, vùng da bên má của Thu Hoài được “làm đầy” và trắng dần lên trông thấy, vùng vết thâm mụn cũng mờ dần theo thời gian.

Làm đầy vết sẹo lõm chỉ bằng dầu dừa

Nhiều người cho rằng da dầu thì không nên dùng dầu thực vật (olive, dầu dừa…) để dưỡng da nữa. Bởi họ cho rằng, dầu thực vật không những khiến cho da bạn đổ nhiều dầu hơn mà còn gây bít, tắc lỗ chân lông, khiến da càng nổi nhiều mụn. Quan điểm này không phải không có lý.

Tuy nhiên, nó chỉ đúng với những ai không tuân thủ đúng quy tắc chăm sóc da mà thôi! Bạn Thu Hoài, đến từ Hà Nội là một trong những “minh chứng chân thật” cho điều đó.

Hoài sở hữu làn da hỗn hợp, vừa dầu, vừa khô. Mỗi sáng sớm cô tỉnh dậy, vùng chữ T (trán và 2 bên cánh mũi) đổ dầu khá nhiều. Vùng da 2 bên má của cô bị rỗ và mụn thâm khá nhiều từ hồi cấp 2 đến bây giờ. Cho rằng việc trị sẹo lõm khá khó khăn, vất vả và tốn nhiều thời gian nên Thu Hoài… để mặc và gần như hết hy vọng chữa trị. Tuy nhiên, trong một lần tình cờ đọc được công dụng trị sẹo lõm của dầu dừa. Cô “đánh liều” thử nghiệm. Và sau 4 tháng kiên trì sử dụng, vùng da bên má của Thu Hoài được “làm đầy” và trắng dần lên trông thấy, vùng vết thâm mụn cũng mờ dần theo thời gian.

Mời các bạn thử tham khảo cách làm của Thu Hoài:

Nguyên liệu:

Dầu dừa, đường trắng, đá lạnh trà xanh.

Thực hiện:


  • Đầu tiên, các bạn làm sạch da mặt bằng cách tẩy tế bào chết bằng đường trắng, mát-xa mặt khoảng 1 phút.
  • Tiếp theo, thay vì bôi dầu dừa và để qua đêm (việc này rất nguy hiểm bởi nó sẽ khiến da bạn tiết nhiều dầu hơn, đồng thời tích tụ vi khuẩn gây mụn). Bởi thế, bạn chỉ nên thoa dầu dừa và mát-xa trong khoảng thời gian là 3 – 4 phút.
  • Hòa chút  trà xanh vào nước sôi để nguội, đổ vào khay đá để làm đá trà xanh.
  • Sau khi mát-xa dầu dừa, hãy rửa mặt sạch lại bằng nước lạnh, dùng viên đá trà xanh lạnh lăn lên da cho giúp lỗ chân lông se khít.


Nhận xét của Hà:

– Có nhiều chị nghĩ rằng tóc dầu hay da dầu thì không thể dùng dầu dừa vì da và tóc đã “thừa dầu” rồi. Bản thân Hà lúc đầu cũng nghĩ như vậy. Tuy nhiên qua phản hồi từ các độc giả cũng như người thân của Hà (những người có tóc dầu hoặc da dầu) thì quan trọng nhất là biết sử dụng dầu dừa đúng cách.

– Da của bạn Hoài là da hỗn hợp dầu, khi thoa dầu dừa để qua đêm thì dầu dừa tạo thành lớp rất nhờn bóng trên da. Thay vì tỏ ra thất vọng và vứt lọ dầu dừa vào sọt rác, Hoài đã linh động điều chỉnh cách sử dụng, chỉ thoa dầu dừa lên da và mát xa khoảng vài phút, sau đó rửa sạch bằng sữa rửa mặt. Nhờ vậy mà kết quả nhận được đã hoàn toàn thay đổi.

– Cùng những dụng cụ trang điểm như nhau nhưng Michelle Phan có thể tạo nên rất nhiều khác biệt so với một người bình thường. Vấn đề đôi khi không phải là sử dụng cái gì mà là chúng ta sử dụng như thế nào ạ.

Kết quà của Hả

– Loại da: hỗn hợp, dầu.

– Tình trạng: bị sẹo thâm và sẹo rỗ nhiều (từ cấp 2).

– Cách sử dụng dầu dừa: mát xa mặt bằng dầu dừa khoảng 3 phút, sau đó rửa lại với sữa rửa mặt. Kết hợp mặt nạ, sữa rửa mặt, tẩy da chết hàng tuần.

– Kết quả: những vết rỗ đã dầy lên được kha khá, vết thâm mụn mờ nhiều.

Và đây là kết quả trị sẹo lõm bằng dầu dừa sau 4 tháng

Các bạn kiên trì làm theo cách của Hà xem có đúng như Hà đã chia sẻ không nha!

Viết một bình luận