Tóc mượt và óng khỏe với bạc hà

Đừng bỏ lỡ tinh dầu bạc hà trong liệu trình chăm sóc tóc của bạn. Tinh dầu bạc hà là một trong những nguyên liệu chăm sóc tóc ưa thích của nhiều tín đồ làm đẹp trên  thế giới. Không chỉ gây ấn tượng với mùi hương thơm mát, sảng khoái, tinh dầu bạc hà còn có những tác dụng rõ rệt với mái tóc.

Trong lãnh địa chăm sóc tóc, tinh dầu bạc hà cũng không phải là xa lạ và được các chuyên gia tóc ưa dùng trong việc điều trị tóc.Tinh dầu bạc hà có nhiều công dụng với mái tóc

Cách sử dụng tinh dầu bạc hà trong việc chăm sóc tóc:

– Luôn pha loãng tinh dầu với nước để tránh tình trạng nóng và rát khi bôi trực tiếp lên da đầu. Cụ thể, bạn đong 1 cup nước (dụng cụ thường dùng khi làm bánh) rồi trộn cùng 3 – 8 giọt tinh dầu bạc hà.

– Ngoài nước tinh khiết, bạn có thể trộn chúng với các loại oil khác như dầu ô liu, dầu hạnh nhân, dầu jojoba, dầu dừa…

Tóc mượt và óng khỏe với bạc hà - 2

Mái tóc đẹp mang lại sự quyến rũ cho bạn gái (ảnh minh họa)

Công dụng tinh dầu bạc hà mang lại cho mái tóc:

– Làm giảm việc sản sinh lớp dầu thừa trên da đầu, đồng thời cân bằng độ ph của chúng. Đây là một cứu cánh cho những ai có mái tóc luôn bết dính chỉ vài tiếng sau khi gội đầu. Hãy thử dùng tinh dầu bạc hà pha loãng với nước và xoa trực tiếp lên da đầu, rồi làm sạch như bình thường.

– Công dụng rõ rệt với da đầu khô và bị gàu. Nếu bạn đang đau đầu tìm loại dầu gội để chấm dứt tình trạng bị ngứa và gàu hãy nghĩ đến tinh dầu bạc hà, chắc chắn chúng không làm bạn thất vọng.

– Khi trộn tinh dầu bạc hà với các loại tinh dầu khác, chúng sẽ đóng vai trò như một sản phẩm dưỡng hiệu quả. Hãy ủ hỗn hợp này lên da đầu, cuốn khăn ấm trong vòng 20 – 30 phút, chắc chắn mái tóc bạn sẽ nhanh chóng mềm, mượt như vừa đi hấp ngoài hàng.

– Thúc đẩy tăng trưởng tóc bằng cách kích thích các nang tóc, tăng quá trình lưu thông mái và cung cấp ô xy là một trong những công dụng đã được chuyên gia chứng minh của tinh dầu bạc hà. Bởi thế, không khó hiểu khi chúng được sử dụng là nguyên liệu trong các sản phẩm giúp tóc mọc nhanh.

Tóc mượt và óng khỏe với bạc hà - 3

Tinh dầu bạc hà có thể khắc phục được tóc gàu, rụng tóc…

– Ngoài việc thúc đẩy quá trình tăng trưởng tóc, tinh dầu bạc hà cũng có thể làm giảm tình trạng rụng tóc. Hãy mát xa với tinh dầu bạc hà để tăng cường lưu thông máu, làm tóc khỏe và hạn chế được việc rụng tóc.

Lưu ý: Tinh dầu bạc hà có rất nhiều lợi ích tuyệt vời, nhưng có nhiều người hay bị kích ứng với chúng và có các hiện tượng như phát ban, đau đầu, mẩn ngứa… Để tránh tình trạng này, hãy kiểm tra trước phản ứng của da và cơ thể trước khi chính thức sử dụng.

Theo Tuệ Mẫn (danviet.vn)

Viết một bình luận