Tiêm & độn vòng 3 – những điều mà bạn cần biết trước khi thực hiện

Phẫu thuật độn vòng 3 – phương pháp thẩm mĩ mới, “phù phép” hoàn hảo cho những vòng 3 thiếu gợi cảm.

Vòng 3 to, tròn trịa và gợi cảm luôn luôn là “vũ khí” bí mật của phái đẹp. Trong những thập kỉ qua, bên cạnh những mô hình thẩm mỹ mặt và ngực, phẫu thuật giúp cho vòng 3 đầy đặn cũng rất được các quý cô quan tâm, đặc biệt là phụ nữ Mỹ. Theo ước tính, loại hình phẫu thuật thẩm mỹ “nâng vòng 3 kiểu Brazil” đạt số lượng khách hàng tăng hơn 50% mỗi năm. Đồng thời, có thêm 11 % số lượng các thẩm mỹ viện bổ sung loại hình phẫu thuật này vào danh sách dịch vụ của mình. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ làm đẹp này, hãy cùng gặp gỡ Tiến sĩ Matthew Schulman – một bác sĩ chuyên phẫu thuật tăng kích thước vòng 3 tại thành phố New York, và Tiến sĩ Constantino Mendieta –  bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ tại Miami, chuyên thực hiện phẫu thuật độn vòng 3 và chuyển giao chất béo.

1. Khái niệm “tiêm vòng 3” là gì?

Phẫu thuật tiêm vòng 3 là một thủ thuật y tế trong đó một chất được tiêm vào vòng 3 giúp tăng kích cỡ vòng 3. Phương pháp duy nhất được FDA (Cục quản lí thực phẩm và dược phẩm) phê chuẩn là nâng vòng 3 kiểu Brazil và các biến thể đáp ứng nhu cầu của nó, khi chất béo được loại bỏ thông qua việc hút mỡ từ các bộ phận khác của cơ thể rồi bơm vào vùng vòng 3 và hông để tạo ra những đường cong hấp dẫn. Bác sĩ Schulman tiến hành một phiên bản “nâng vòng 3 kiểu Brazil” gọi là SCOOP Lift®, trong đó sử dụng máy ly tâm để tách và loại bỏ các tế bào mỡ bị hỏng trước khi chuyển chúng vào vòng 3. Ông chia sẻ rằng phương pháp này sẽ đào thải các tế bào chất béo không phù hợp trong quá trình chuyển giao.

“Tất tần tật” về phẫu thuật độn mông

2. Liệu còn chất gì khác được tiêm vào vòng 3 của bạn nếu thực hiện việc này?

Chất độn và thuốc chích khác được sử dụng như silicone và collagen không được FDA phê chuẩn để nâng vòng 3 và được cảnh báo sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như đau nặng, biến dạng vĩnh viễn và thậm chí là tử vong.

3. Nâng vòng 3 kiểu Brazil có gì khác biệt so với độn vòng 3?

Theo bác sĩ Mendieta, phương pháp độn vòng 3 có tỷ lệ biến chứng cao hơn vì có nguy cơ hở vết rạch (việc cấy ghép/ độn thực hiện thông qua khe vòng 3). Ít phổ biến hơn so với nâng vòng 3 kiểu Brazil, phương pháp này chỉ giúp tăng thêm khối lượng thay vì tái định hình vòng 3, vì vậy nếu vòng 3 của bạn có dáng vuông và không được tròn trịa thì sau khi phẫu thuật xong, bạn sẽ có phần vòng 3 hình vuông “khổng lồ”. Độn vòng 3 khác với độn ngực bởi vì bác sĩ sẽ cấy vào bên trong một chất rắn, dạng gel silicone, thay vì chất lỏng. Trong khi đó, nâng vòng 3 kiểu Brazil lại bổ sung lượng chất béo, cho phép định hình lại phần hông và vòng 3. Vòng 3 của bạn khi ấy cũng sẽ nhẹ và mềm hơn trong khi việc độn lại khiến cho các cơ thắt chặt lại và cứng ngắc.

 

thẩm mỹ mông

4. Chất béo có thể chuyển giao tới các bộ phận khác của cơ thể?

Câu trả lời là “Không”. Một khi chất béo đã được chuyển giao tới vòng 3 bởi phương pháp nâng vòng 3 kiểu Brazil thì nó không thể di chuyển đến các bộ phận khác của cơ thể. Tuy nhiên, bác sĩ Schulman ước tính rằng 20-25% các chất béo sẽ bị cơ thể từ chối, lúc đó sẽ hóa lỏng thành dầu, và bài tiết qua nước tiểu trong vòng sáu tuần. Sau khi 20-25% lượng chất béo mất đi lúc đầu, những lần kế tiếp, chất béo sẽ bị loại bỏ khỏi cơ thể bạn vĩnh viễn. Và nhớ rằng, lượng chất béo đó chỉ biến mất khi bạn giảm cân.

5. Những đối tượng có thể thực hiện phương pháp nâng vòng 3 kiểu Brazil hoặc độn vòng 3

Thực tế thì, ai cũng có khả năng để thực hiện các phương pháp kể trên. Tuy nhiên, “ứng cử viên” sáng giá cho thủ thuật nâng vòng 3 kiểu Brazil là những người thừa cân một chút, có chỉ số BMI (chỉ số khối lượng cơ thể) dao động từ 25 đến 30 (một người có chỉ số BMI trên 30 được xem là béo phì và có nguy cơ rủi ro cao với các biến chứng phẫu thuật). Tóm lại, phương pháp độn vòng 3 có thể được áp dụng cho bất kì ai, đặc biệt là những người có thân hình mỏng và gầy. Và tất nhiên là họ chưa đủ độ “phì nhiêu” để thực hiện phương pháp nâng vòng 3 kiểu Brazil.

6. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn giảm cân?

Đôi khi bệnh nhân gầy hơn cố tình tăng cân để có thể hợp thức hóa thủ tục cho ca phẫu thuật nâng vòng 3 kiểu Brazil. Bác sĩ Schulman hoàn toàn phản đối điều này bởi vì nó buộc bệnh nhân phải duy trì cân nặng hậu phẫu thuật: Họ sẽ có một khuôn mặt tròn và thân hình mập mạp. Nếu bệnh nhân giảm cân sau khi phẫu thuật, vòng 3 vừa được nâng/ độn cũng sẽ giảm kích thước theo.

 

7. Phương pháp này tồn tại từ bao lâu rồi?

Ca phẫu thuật nâng vòng 3 kiểu Brazil đầu tiên được thực hiện cách đây hai thập kỷ, nhưng bác sĩ Schulman cho biết nhu cầu đối với việc phẫu thuật kiểu này tăng vọt trong vòng năm hoặc sáu năm qua. Theo số liệu mới nhất từ ​​Hiệp hội Mỹ về phẫu thuật thẩm mỹ, khoảng 10.000 ca phẫu thuật đã được thực hiện trong năm 2013.

 

8. Hình dạng vòng 3 lý tưởng được yêu cầu nhiều nhất là… ?

Bác sĩ Schulman nói rằng hầu hết các bệnh nhân của ông yêu cầu hình dáng vòng 3 như một “trái tim lộn ngược”. Vòng 3 như Sofia Vergara và Jessica Biel dường như được yêu cầu nhiều nhất trong văn phòng của ông. Những cặp vòng 3 khổng lồ cỡ C như Nicki Minaj hay Kim Kardashian thường ít phổ biến hơn.

9. Những rủi ro gặp phải cho phương pháp nâng vòng 3 kiểu Brazil/độn vòng 3

Bất kỳ phẫu thuật nào cũng đều có rủi ro, và phẫu thuật vòng 3 cũng vậy. Khi mỡ được tiêm trực tiếp vào mạch máu và khối động mạch, nếu chất béo làm tắc hai cơ quan trên có thể dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng tới tính mạng, tuy nhiên đây chỉ là một trường hợp rất hiếm hoi của phương pháp nâng vòng 3 kiểu Brazil. Mặc dù việc vỡ miếng silicone khi đã độn vòng 3 là việc ít xảy ra (phần vòng 3 độn được làm từ một miếng silicone dày), tuy nhiên nó có thể cứng lại theo thời gian hoặc bị nhiễm trùng nếu vết mổ khi cấy ghép vô tình hở.

10. Thời gian phục hồi là bao lâu?

 

Đối với phương pháp nâng vòng 3 kiểu Brazil, thời gian phục hồi phụ thuộc vào lượng chất béo đã bị loại bỏ ở một bộ phận nào đó trên cơ thể và sau đó chuyển tới vòng 3. Bác sĩ Schulman khuyên các bệnh nhân của mình hãy chịu đựng cảm giác khó chịu trong 7-10 ngày đầu tiên. Sau 2-3 tuần, cơn đau sẽ tiêu tan hoàn toàn. Riêng phương pháp độn vòng 3, cơn đau sẽ chấm dứt chỉ sau một tháng.

11. Chi phí cho ca phẫu thuật

Với một ca phẫu thuật nâng vòng 3 kiểu Brazil, nếu chi phí dưới 9,000$ (khoảng 196 triệu đồng) thì bạn nên xem xét lại vì nó quá rẻ. Độn vòng 3 sẽ rẻ hơn một chút, giá cả dao động từ 10,000$ (khoảng 218 triệu đồng) cho một ca phẫu thuật cơ bản và hơn 20,000$ (khoảng 436 triệu đồng) khi được thực hiện dưới “đôi tay vàng” của bác sĩ Mendieta. Ông rất hứng thú thay đổi phương pháp phẫu thuật độn vòng 3 truyền thống bằng cách thêm một lượng nhỏ chất béo đã được hút từ những bộ phận khác để chuyển tới khu vực quanh hông rồi mới cấy ghép. Trong mọi trường hợp, bạn hãy nhớ rằng nên tìm một bác sĩ phẫu thuật có giấy phép xác nhận được phép mổ cho bệnh nhân từ những cơ quan cấp cao có thẩm quyền.

 

Nguồn: Nymag

Viết một bình luận