Thói quen cần có để làn da mãi đẹp như tuổi 20 dù đã ngoài 30

Ngoài 30 tuổi, làn da của moij người đều có dấu hiệu lão hóa như lỗ chân long to, da sần sùi không còn sáng mịn nữa. Dưới đây là những thói quen mỗi người cần có để làn da mãi trẻ đẹp như tuổi 20 dù bạn đã ngoài 30 hay ngoại tứ tuần.Sở hữu làn da đẹp là điều ai cũng mong muốn.

Mát xa da thường xuyên giúp da khỏe đẹp ở mọi lứa tuổi

Khi bạn mát xa da, làn da của bạn được thư giãn và kích thích máu lưu thông dễ dàng. Một vài động tác mát xa sẽ giúp da bạn căng mịn hơn, đồng thời cũng làm tinh thần của bạn sảng khoái.

Chọn kết cấu sản phẩm phù hợp với loại da

Thói quen này sẽ giúp tối ưu hóa việc dưỡng da của bạn, nếu bạn chọn một sản phẩm có kết cấu không hợp với loại da có thể khiến làn da bạn tệ hơn. Với làn da khô ráp, hãy chọn sản phẩm có kết cấu kem (cream) có thành phần giàu độ ẩm như chiết xuất tảo biển. Nếu bạn sở hữu làn da dầu, đễ bị mụn, hãy dùng những sản phẩm có kết cấu mỏng hơn như sữa dưỡng hoặc serum có nhiều tính acid, đồng thời thường xuyên tẩy tế bào chết 2 lần/tuần. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy tìm mua những sản phẩm dầu rửa mặt không có nhiều hóa chất mạnh, dầu thơm.

Duy trì thói quen sử dụng kem chống nắng

Dù là khi trời âm u, bạn cũng nên duy trì thói quen sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Tác động của ánh nắng rất có hại cho làn da của bạn. Nó làm mất đi lượng collagen trong da, khiến làn da bạn nhanh nhão, chảy xệ và nhăn nheo.

Viết một bình luận