Sai lầm ai cũng mắc khi mới làm đẹp

Khi mới làm đẹp chị em rất hay mắc các lỗi bôi trát quá nhiều, giữ lớp trang điểm khi thể dục, trang điểm cả ngày…

Thoa kem dưỡng quá dàyNhiều chị em cố gắng bôi trát thật nhiều kem dưỡng da lên da mặt điều này rất lãng phí.

Bởi tâm lý nôn nóng, nhanh chóng muốn da hết mụn, hết nám, trắng đẹp… thay vì sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, một số chị em cố gắng bôi trát thật nhiều kem dưỡng da lên da mặt. Điều này vừa gây lãng phí, vừa không hiệu quả, da bị quá tải dẫn đến lỗ chân lông bịt kín, gây ra mụn và nghiêm trọng hơn là kích ứng da.

Trang điểm cả ngày

Đa số các loại mỹ phẩm màu hiện nay vẫn chứa nhiều chì, vì chì có đặc điểm rất mịn, lên màu đẹp và có độ bám rất cao. Tuy nhiên, chì lại gây hại cho làn da. Đặc biệt, kem nền là sản phẩm nguy cơ gây hại hơn cả, vì chúng dính chặt và có thể thâm nhập sâu vào da qua lỗ chân lông. Do đó, chỉ nên lưu mỹ phẩm trang điểm trên mặt dưới 2 giờ liên tục. Điều này là khá bất ngờ bởi nhiều chị em có thói quen trang điểm từ sáng, đến tối mới tẩy trang và làm sạch da mặt. Theo các chuyên gia, dù hơi bất tiện, nhưng chị em nên cố gắng làm sạch da ít nhất vào buổi trưa, sau đó nếu cần thiết thì trang điểm lại, vì như vậy sẽ giảm hại hơn cho làn da.

Quá chú ý đến nhược điểm của mặt mình

sai lầm khi mới làm đẹp

Bạn không nên chú ý quá đến nhược điểm trên khuôn mặt nếu khong sẽ ảnh hưởng nhiều tới tâm lý.

Khi bạn gặp các vấn đề về da, nếu bạn càng để ý đến chúng bạn sẽ càng căng thẳng dẫn đến stress, da sẽ càng tệ hơn do ảnh hưởng tâm lý của chính bạn. Tập cách phớt lờ sự chú ý dò xét của chính bạn và của cả người khác đến ngoại hình của bản thân, luôn giữ một tinh thần thoải mái, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được làn da của mình hơn cả khi chăm sóc.

Vẫn giữ lớp trang điểm khi tập thể dục

Có không ít cô nàng công sở bận rộn luôn phải vội vàng đến lớp tập yoga, erobic hay phòng gym ngay sau giờ làm mà bỏ qua công đoạn tẩy trang. Cách làm này về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn.  Daniela, chuyên viên da liễu của Trung tâm trị mụn Hoa Kỳ cho biết: “Mồ hôi hoạt động như một công cụ tẩy trang khi bạn tập luyện thể thao. Nhưng chỉ cần dùng tay lau mồ hôi, bạn có thể làm cho lớp mỹ phẩm trên da thấm sâu hơn và gây tắc nghẽn trong lỗ chân lông. Thậm chí sau khi tập luyện, dùng sữa rửa mặt và toner (nước hoa hồng hoặc dung dịch làm săn da) có thể làm cho mỹ phẩm càng thấm sâu hơn. Về lâu dài gây ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn”. Do đó, nên tẩy trang hoặc hạn chế dùng mỹ phẩm trước khi tập luyện. Nếu muốn sở hữu khuôn mặt sáng và cuốn hút hơn, bạn chỉ cần dùng một ít phấn phủ, mascara và son bóng.

Chỉ làm đẹp trong một thời gian

Làm đẹp đòi hỏi sự kiên trì, liên tục và áp dụng lâu dài, trong thời gian đầu khi sử dụng mỹ phẩm, da được nuôi dưỡng và phục hồi nên sẽ có những thay đổi rõ rệt. Nếu chủ quan, nghĩ rằng mình chỉ cần như thế là đủ và ngừng đột ngột, làm da mất cân bằng và nhanh chóng trở lại trạng thái cũ, nhiều lúc còn tệ hại hơn lúc chưa dưỡng.

Viết một bình luận