Những lưu ý để không bị mọc mụn trong mùa hè

 Mùa hè da nhiều dầu chị em hãy chú ý cách chăm sóc để mụn không nổi loạn nhé!


Nhờ sự hỗ trợ của chất tẩy nhẹ


phòng mụn trứng cá

Bạn có thể dùng chất tẩy nhẹ để loại trừ vi khuẩn.


Để có thể làm sạch và ngăn chặn sự xuất hiện lượng dầu quá mức đối với bề mặt của làn da, bạn nên lựa chọn cho mình một loại dầu rửa nhẹ phù hợp với da dầu. Dùng một bóng bông và thấm dầu rồi xoa nhẹ lên làn da để  có thể làm khô chất nhờn, và làm sạch và thoáng cho lỗ chân lông.

Tránh nặn, bóp mụn đầu đen

Khi bị mụn bạn không vội nặn mụn khi còn xanh (non), hoặc dùng tay bẩn để nặn, xử lý không đúng cách sẽ khiến tình trạng mụn nghiêm trọng hơn, có thể gây viêm, sẹo; nhất là vào thời tiết khó chịu này, vấn đề nhiễm khuẩn sẽ dễ lây lan, phát triển nhiều hơn. Không được nặn mụn đầu đen, mà hãy dùng biện pháp tự nhiên như lột mặt bằng mặt nạ trứng gà.

Tránh đồ ăn cay nóng và nhiều muối 


phòng mụn trứng cá

Đồ chiên rán là thủ phạm khiến da tăng tiết bã nhờn và nổi mụn.


Những đồ chiên rán là thủ phạm khiến da tăng tiết bã nhờn và nổi mụn. Vì thế, bạn hãy tránh xa những đồ ăn này. Những thức ăn cay nóng như tiêu, ớt, hải sản cũng là kẻ thù của làn da nhờn mụn. Đồ ăn chứa nhiều đường, muối cũng khiến da bạn càng thêm bóng nhẫy và nổi mụn.

Vệ sinh tóc

Tốt nhất bạn không nên để tóc mái quá dài, làm bám bụi bẩn có thể gây mụn trứng cá trên trán. Giữ tóc luôn sạch sẽ bằng cách gội đầu mỗi ngày sau đó dùng dầu xả để dưỡng tóc. Cần tránh để da mặt tiếp xúc với tóc nhiều lần mỗi ngày để hạn chế mụn.


Viết một bình luận