Những bước trang điểm cho cô nàng khuôn mặt vuông

Những người có khuôn mặt vuông hay còn gọi là mặt chữ điền sẽ cảm thấy hơi bị mất tự tin bởi nó đánh mất đi những nét nữ tính, uyển chuyển của phái đẹp. Tuy nhiên, mặt vuông chữ điền không phải là khuyết điểm không thể khắc phục. Chỉ cần thực hiện những bước trang điểm cho cô nàng mặt vuông sau đây sẽ nhanh chóng mang đến khuôn mặt dịu dàng, mềm mại đến bất ngờ.

Những nàng có khuôn mặt chữ điền thường có 2 gò má cao, trán hơi rộng và không cao, cằm ngắn không thật hài hòa với khuôn mặt. Tuy nhiên, những cô nàng có khuôn mặt này cũng sở hữu những ưu điểm nổi bật riêng như: sống mũi cao, cằm chẻ, xương hàm góc cạnh. Chính những điểm khác biệt ấy, cộng với cách trang điểm phù hợp sẽ giúp các nàng tăng thêm vẻ đẹp không giống ai.

Sẽ chỉ mất 15 phút trang điểm cho cô nàng mặt vuông, để dễ dàng mang đến khuôn mặt mềm mại, nữ tính và che đi những khuyết điểm vốn có. Hãy cùng tìm hiểu nhé:

 Trước khi trang điểm, bạn nên chú ý một số điều cần lưu ý dành riêng cho kiểu gương mặt vuông chữ điền:


  •  Kem lót màu sẫm, son môi màu tươi sáng
  •  Khuôn mặt vuông nên chọn phấn có cùng màu da. Lưu ý nếu chọn phấn sáng hơn sẽ khiến mặt có cảm giác to hơn.
  •  Chọn tông má cam cho nước da ngăm, tán má xéo để khuôn mặt nhỏ đi
  •  Dù là mốt lông mày ngang nhưng với khuôn mặt vuông nên kẻ chân mày vừa phải, mảnh.

Đánh kem lót màu sẫm

Với những khuôn mặt dạng này, bạn nên sử dụng kem lót có màu sẫm hơn màu da, đánh đậm kem lót ở hai bên gò má. Cách thực hiện này sẽ giúp khuôn mặt trông mềm mại, dịu dàng hơn.

Đánh phấn đậm hơn ở vùng xương hàm

Đánh phấn sẫm màu ở phần xương hàm để che đi những khuyết điểm. Thực hiên đánh song song với mắt, sau đó đánh xuống phần dưới xương hàm, sau đó đánh rộng dần ra hai bên.

Tạo khoảng sẫm ở phần hàm dưới

Cách trang điểm này sẽ giúp thay đổi hình dáng khuôn mặt. Thực hiện đánh đều phần và sau đó tạo một khoảng sẫm ở hàm dưới, lúc đó khuôn mặt của bạn sẽ bớt góc cạnh và thon gọn hơn.

Tỉa lông mày mảnh, dài

Với khuôn mặt này, bạn nên tỉa cho lông mày thật mảnh, tạo được độ cong hình vòng cung, để khuôn mặt trở nên dịu dàng, thon gọn hơn. Sử dụng màu sáng ở vùng bóng mắt, màu đậm hơn ở vùng đuôi mắt để tạo điểm nhấn.

Sử dụng son môi sáng

Để tăng thêm nét nổi bật, bạn nên chọn son môi với tông màu sáng như cam, hồng,…lúc này khuôn mặt sẽ trở nên nhẹ nhàng, nữ tính hơn. Bạn không nên tô viền môi quá đậm, điều này sẽ khiến bạn mất đi vẻ tự nhiên và già hơn.

Tạo kiểu tóc phù hợp

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp bạn tăng thêm vẻ cuốn hút, che đi những khuyết điểm vốn có. Một kiểu tóc uốn cúp ở phần xương hàm để che sự góc cạnh, tóc xoăn nhẹ hàn quốc và để mái lệch để tạo độ mềm mại cho tóc, tránh vén tóc ra phía sau tai.

Chỉ với những bước trang điểm cho cô nàng mặt vuông đơn giản trên đây, sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại sự tự tin, tăng thêm vẻ đẹp nữ tính vốn có của phái đẹp.

Viết một bình luận