Nâng cơ mặt điều trị chảy xệ bằng massage

Cùng với tuổi tác, các cơ bị chùn nhão nên da mặt bị chảy xệ, chúng ta có thể massage để nâng cơ mặtđiều trị mặt chảy xệ chỉ khoảng 10 phút mỗi ngày làm cho mặt chúng ta căng trở lại mà không cần đến phẫu thuật nâng cơ mặt


Khi trẻ da chúng ta được nâng đỡ bởi hệ thống các lớp cơ có sự đàn hồi chằng chịt trên mặt. Nhưng lão hóa khiến trở nên chùng nhão kéo theo da mặt bị chảy xệ xuống hình thành nếp nhăn rãnh hằn. Vậy làm thế nào để nâng cơ mặt chảy xệ phục hồi vẻ đẹp của tuổi đôi mươi. Theo các chuyên gia làm đẹp thì bên cạnh những yếu tố như lối sống, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc da thì bạn cũng nên có những bài tập massage phù hợp làm cơ được thư giãn giúp da đàn hồi tốt hơn và trở nên nhẵn mịn như mong muốn. Sau đây là bài tập massage nâng cơ mặt chảy xệ bạn có thể tham khảo

Bước 1: Chuẩn bị

Sau khi làm sạch da, thoa tinh chất dưỡng da lên lòng bàn tay rồi vỗ nhẹ lên toàn bộ khuôn mặt thì lần massage phát huy hết tác dụng, bạn có thể sử dụng dung dịch cân bằng lotion bôi đều lên da trước khi thực hiện. Sau đó, xoa thêm lớp kem massage mỏng lên toàn bộ da mặt.

Bước 2: Tiến hành massage

Đây là bài tập nâng cơ mặt chảy xệ nên phải thực hiện đồng đều trên tất cả các vùng. Nhưng bạn sẽ massage cho từng vùng riêng.

+ Vùng trán:

Đầu tiên bạn ưu tiên phần trán, vì chỉ cần ta đâu đầu, suy nghĩ hay nhíu mày là phần trán cũng sẽ dễ nhăn nhất. Bạn thực hiện bằng cách sử dụng phần đầu ngón giữa và ngón áp út ở cả hai bàn tay massage từ giữa trán ra đến thái dương theo hướng nâng cơ lên theo chuyển động xoắn ốc. Thực hiện động tác này khoảng 5 lần để xóa hết những nếp nhăn đã xuất hiện.Massage trán đầu tiên

+ Vùng thái dương

Sử dụng ngón trỏ và ngón giữa của hai bàn tay, ấn nhẹ lên vùng trán, gần với chân tóc. Từ từ ấn nhẹ xuôi theo chân tóc xuống đến thái dương.Tiếp tục sử dụng ngón trỏ và ngón giữa, đặt một tay lên thái dương, kéo nhẹ da về phía sau, tay còn lại ấn nhẹ ở đuôi mắt. Sau khoảng 30 giây thì đổi bên.

+ Vùng mũi:

Bạn có thể dùng ngón giữa và ngón áp út của tay phải vuốt nhẹ đường sóng mũi từ chân mày xuống đến cánh mũi. Tiếp theo, dùng hai ngón giữa vuốt lên xuống hai đầu cánh mũi.

+ Vùng má:

Bạn chia làm 3 phần để massage cho dễ và thực hiện massage theo hình xoắn ốc và nâng cơ mặt lên.

Dùng hai ngón tay kéo và ấn nhẹ ở vùng giữa má (đoạn thường xuất hiện nếp gấp khi cười). Sau khoảng 30 giây thì đổi bên.Massage từ phía trong hai má sang hai bên thái dương.Úp hai lòng bàn tay vào hai bên má, ấn nhẹ trong khoảng 30 giây.


+ Vùng môi:

Bạn trượt những nón tay ở môi dưới theo hướng nâng lên, nâng khóe môi và thả tay tiến về giữa môi thực hiện trong 5 lần.

+ Vùng mắt:

Đối với vùng này sẽ có nhiều nếp chân chim ở vùng đuôi mắt nên bạn dùng ngón giữa nhẹ nhàng ấn huyệt đầu chân mày. Sau đó, kết thúc bằng cách ấn huyệt thái dương 5 lần.

Lưu ý, thực hiện massage nâng cơ mặt chảy xệ nhẹ nhàng để tránh gây đau. Đồng thời phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới cho tác dụng.

Thường xuyên thực hiện các động tác massage này, bạn sẽ thấy làn da có sự cải thiện rõ rệt. Da căng, chắc khỏe, sắc tố da hồng hào hơn, nếp nhăn giảm đi rõ rệt.

Chúc các bạn thành công với bài tập massage nâng cơ mặt điều trị chảy xệ này nhé!

Viết một bình luận