Môi vẫn luôn hồng hào bất chấp mọi thời tiết

Trong mùa đông bạn không cần dùng son dưỡng môi vẫn hồng hào, căng mọng.

Tẩy tế bào chếtBạn không được quên cách tẩy tế bào chết cho môi đâu nhé!

Việc này thật đơn giản, bạn chỉ cần có kiếm một bàn chải đánh răng nhỏ, lông mềm, ví dụ như bàn chải đánh răng cho trẻ nhỏ 3,4 tuổi. Dung dịch tẩy tế bào chết cho môi rất dễ kiếm, đó là đường hoặc muối hoặc nước cốt chanh, bạn có thể sử dụng 1 trong 3 loại dung dịch này, bôi lên môi sau đó 2-3 phút dùng bàn chải đánh răng chải nhẹ nhàng để tẩy đi lớp tế bào chết trên môi. Sau đó bạn rửa sạch môi với nước hơi ấm. Làm 2-3 lần/tuần.

Dưỡng ẩm cho môi

Bước tiếp theo của việc tẩy tế bào chết đó là dưỡng môi. Ngay sau khi chà xát làm sạch tế bào chết ở môi bạn cần bôi lên môi một chút dầu oliu, hoặc mật ong, quả bơ, hoặc sữa … vào môi có tác dụng dưỡng ẩm môi cực kì tốt. Bạn có thể thực hiện việc này 2-3 lần /tuần là được.

Sử dụng một túi trà đen ẩm

Điều trị các vết rạn nứt trên môi của bạn bằng cách dùng một túi trà đen ẩm nhấn nhẹ nhàng lên đôi môi và giữ trong 30 giây. Chất polyphenol có công dụng chống oxy hóa trong trà sẽ giúp tăng tốc độ tái tạo tế bào và làm liền các chỗ tước trên môi.

Bạn lặp đi lặp lại việc điều trị từ 3 đến 5 lần một tuần hoặc cho đến khi không còn cần thiết nữa.

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Môi thâm cũng là dấu hiệu cho thấy chế độ ăn uống của bạn bị thiếu hụt nhiều vitamin B và các dưỡng chất khác. Hãy bổ sung vào thực đơn hằng ngày những loại thực phẩm như rau xanh, trái cây tươi, mật ong, nấm, thịt gà… để cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể, giúp bờ môi được căng tràn sức sống.

Nói không với những đồ uống tối màu

Cà phê, trà đặc… sẽ làm ố vàng và mất màu đôi môi nhanh chóng, nên bạn cần hạn chế dùng chúng. Nếu phải uống cà phê, bạn hãy sử dụng ống hút để bảo vệ bờ môi tốt hơn và giữ được sắc hồng tự nhiên vốn có.

Viết một bình luận