Lỗi làm đẹp nghiêm trọng bạn đang mắc phải

Bạn gái nào đang mắc phải những lỗi làm đẹp dưới đây thì thay đổi ngay nhé!

Điều trị mụn theo cách như ở tuổi “dậy thì”Bạn không được điều trị mụn theo cách ở tuổi dậy thì.

Mụn xảy ra ở độ tuổi trưởng thành là do căng thẳng và thay đổi hóc-môn, khác hoàn toàn với mụn tuổi “dậy thì”. Mụn tuổi trưởng thành có xu hướng “tàn phá” làn da nặng nề hơn, khiến da trở nên khô và mỏng đi rất nhiều. Sử dụng kem trị mụn có thành phần tiêu chuẩn như benzoyl peroxide và salicylic acid có thể quá khô hoặc không hiệu quả. Thay vào đó, hãy thử chuyển sang các sản phẩm có lưu huỳnh hoặc niacinamide, hoặc hỏi ý kiến bác sĩ da liễu về gel bôi dapsone để đạt hiệu quả tối ưu trong quá trình trị mụn.

Kem nền đang ướt vẫn…thoa phấn phủ

Kem nền có tác dụng dưỡng da và bảo vệ làn da bạn khỏi những tác động xấu do phấn nền gây nên. Tuy nhiên nếu bạn vội vã thoa ngay phấn nền lên da khi kem nền chưa  khô thì sẽ đi ngược lại lợi ích vốn có của nó.

Lời khuyên: Hãy đợi 60 giây để kem nền khô, sau đó hãy đánh phấn.

Lạm dụng mỹ phẩm vì muốn làm đẹp “siêu tốc”

Quá lạm dụng mỹ phẩm không phải là một cách làm đẹp hữu hiệu, trái lại có thể gây nên những tác động tiêu cực. Ví như trong các loại thuốc trị mụn đều chứa thành phần axit, nó có thể thẩm thấu rất mạnh qua da. Cho nên nếu bạn quá lạm dụng loại thuốc này, làn da nhạy cảm của bạn sẽ trở nên sưng tấy, mọng đỏ và bỏng rát.

Lời khuyên: Tuân thủ theo hướng dẫn ghi trên vỏ ngoài hay bao bì của từng loại mỹ phẩm.

Viết một bình luận