Làn da đẹp hơn từng ngày nhờ bí quyết đơn giản

Những thói quen hàng ngày tưởng chừng nhu vô hại lại ảnh hưởng xấu, tốt đến làn da của bạn. Để làn da đẹp hơn mỗi ngày chị em cần có cách chăm sóc sao cho hợp lý và khoa học nhất theo những gợi ý dưới đây

Nhận biết kiểu da của bạnBạn cần biết da mình thuộc loại nào để chọn mỹ phẩm phù hợp.

Bạn có làn da khô, da dầu hoặc da tổng hợp, bạn cần phải tìm sản phẩm phù hợp với type da của mình. Chẳng hạn như bạn có làn da dầu, bạn cần phải mua các chất tẩy rửa, liệu màu và giữ ẩm được thiết kế dành cho da dầu. Ngoài ra,  lớp kem nền cũng cần phù hợp với tông màu da của bạn. Một lần nữa, nếu bạn có da dầu, bạn cần tránh các loại kem nền đậm đặc, bạn có thể sử dụng các loại khoáng chất để thay thế. 

Dùng khăn bông mỗi ngày

Khi tắm hãy dùng bông tắm để massage toàn bộ cơ thể. Cách này vừa đơn giản, lại vừa hiệu quả, giúp bạn nhẹ nhàng loại bỏ da chết, làm mịn và trẻ hóa làn da.

Hãy để làn da “thở”

Nếu bạn phải mang kem che khuyết điểm và phấn nền mỗi ngày, hãy chắc bạn sẽ loại bỏ ngay khi bạn trở về nhà. Nếu bạn giữ phấn nền trên mặt quá lâu, nó sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, vì vậy khi ở nhà bạn không nên sử dụng phấn nền hay kem che khuyết điểm để da của bạn có thời gian và không gian “thở”.

Không bỏ bữa sáng

Bữa ăn sáng sẽ giúp bạn khởi động bộ máy tiêu hóa và cung cấp năng lượng cho một buổi làm việc dài. Nếu bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn uể oải, mệt mỏi, da xấu đi. Nên tránh những món ăn chứa nhiều chất béo và đường, kẻ thù của da.

Viết một bình luận