Làm hồng môi với tinh dầu bơ va mật ong

Chỉ trong 3 phút mỗi ngày bạn có thể xử lý được môi thâm của mình bằng dâu bơ và mật ong mà không phải tốn kém.

Nguyên nhân khiến môi thâm là gì?Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: ánh nắng mặt trời là nguyên nhân hàng đầu làm da vùng môi bị tổn thương.

Môi bị thâm, kém hồng hào, là biểu hiện của việc tế bào Melanocytes bị tổn thương, kích thích hắc tố Melanin tăng tiết quá nhiều và tập trung trên vùng môi, khiến môi không còn hồng hào mà trở nên thâm đem và kém mịn màng. Nguyên nhân gây môi thâm về cơ bản bao gồm:

Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: ánh nắng mặt trời là nguyên nhân hàng đầu làm da vùng môi bị tổn thương và thúc đẩy việc sản xuất sắc tố melanin. Tia tử ngoại có trong ánh nắng còn làm môi khô sần và dễ bị nứt nẻ. Vì vậy, trước khi đi ra ngoài, bạn đừng quên che chắn và bảo vệ đôi môi của mình nhé. Đồng thời, hãy sử dụng luôn bí kíp: Chăm sóc da ngày hè nắng nóng để bảo vệ làn da cho chính bạn.

Mất nước: lười uống nước, uống không đủ nước, cộng với thời tiết khô hanh… là nguyên nhân khiến cơ thể bị thiếu nước, môi bị khô và thâm.

Mẹo làm hồng môi với tinh dầu bơ, mật ongBơ và mật ong có thể giúp bạn sở hữu môi hồng.

Nguyên liệu:

Một thìa cà phê tinh dầu bơ, oliu hoặc hạnh nhân

Một thìa canh đường

Một thìa canh mật ong

Một thìa cà phê dầu dừa, bơ hạt mỡ hoặc vaseline

Cách làm:

Bạn thêm lần lượt tinh dầu, đường, mật ong và dầu dừa, bơ hạt mỡ hoặc vaseline vào bát trộn để có được một hỗn hợp khá đặc. Dùng cọ môi thoa hỗn hợp có được lên môi trong vòng 2-3 phút và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm cho dưỡng chất được hấp thu nhé. Sau đó hãy rửa sạch và nếu hỗn hợp còn thừa, hãy bảo quản trong lọ, đặt trong ngăn mát tủ lạnh cho lần dùng tiếp theo nhé. Để có được kết quả tốt nhất, hãy sử dụng hỗn hợp tẩy da chết này từ 1-2 lần/tuần.

Chúc bạn làm môi mình hồng lleen thành công với công thức dầu bơ và mật ong này

Viết một bình luận