Khôi phục khẩn cấp làn da cháy nắng sau nghỉ lễ

Kì nghỉ lễ kết thúc cũng là lúc phái đẹp nên bắt tay vào việc khôi phục khẩn cấp làn da đen sạm sau những ngày vui chơi dưới nắng.

Khôi phục khẩn cấp làn da cháy nắng sau nghỉ lễ - 1

Sau nhiều ngày vui đùa với nắng, làn da của chị em cần phải được chiều chuộng và nâng niu để lấy lại sức sống và màu da trắng hồng rạng rỡ.


Tăng cường độ ẩm

Ngâm mình dưới nắng trong thời gian dài sẽ khiến làn da bị mất độ ẩm cần thiết và trở nên thô ráp. Bên cạnh việc bổ sung độ ẩm cho da bằng cách trực tiếp xoa kem dưỡng ẩm, chị em cần bổ sung độ ẩm từ sâu bên trong cơ thể bằng việc uống nhiều nước, ăn nhiều rau, củ quả và rau xanh.

Đơn giản là cà chua

Cách đơn giản nhất là chà sát cà chua lên vùng da bị cháy nắng hoặc tắm bằng nước mát có pha 2 chén nước ép cà chua. Để đạt hiệu quả cao hơn, chị em hãy trộn cà chua tươi với sữa tươi theo tỉ lệ 1:1 rồi thoa lên da.

Khôi phục khẩn cấp làn da cháy nắng sau nghỉ lễ - 2

Nguyên liệu làm đẹp đơn giản từ thiên nhiên đó chính là cà chua sẽ giúp khôi phục làn da cháy nắng của phái đẹp.

Thần dược bột ngô

Có rất nhiều cách giúp phái đẹp phục hồi làn da cháy nắng bằng bột ngô. Không chỉ giúp khôi phục làn da cháy nắng, bột ngô còn à thần dược mang tới làn da trắng hồng mịn màng mà không phải nàng nào cũng biết. Đầu tiên, nàng hãy hòa tan nửa chén bột ngô với nửa chén bột nổi (baking soda) vào nước và ngâm mình trong khoảng 30 phút sẽ giúp làn da nàng dịu cơn bỏng rát do nắng.

Khôi phục khẩn cấp làn da cháy nắng sau nghỉ lễ - 3

Thần dược bột ngô cho làn da cháy nắng.

Nàng cũng có thể pha bột ngô với nước tạo thành hỗn hợp sệt rồi thoa lên da cho đến khi khô. Không chỉ vậy, nàng còn có thể hòa tan bột ngô vào nước rồi xịt lên da. Hãy cảm nhận làn da của nàng đang được chiều chuộng và hiệu quả bất ngờ với thần dược bột ngô nhé!

Hiệu quả tức thì từ lòng trắng trứng

Enzyme trong lòng trắng trứng sống có tác dụng khắc phục tổn thương khi da bị cháy nắng. Các nàng hãy tách 1-2 lòng trắng trứng (tùy thuộc vào da bị cháy nắng nhiều hay ít) rồi dùng bông tẩy trang thoa trực tiếp lên da. Khi lòng trắng khô, cơn đau rát da cũng biến mất rồi.

Khôi phục khẩn cấp làn da cháy nắng sau nghỉ lễ - 4

Làn da trắng hồng rạng rỡ sẽ giúp chị em mình tự tin hơn, tỏa sáng hơn và xóa tan mọi vết tích sạm da sau kì nghỉ lễ.

Viết một bình luận