Giảm cân mà thèm ăn, làm sao đây?

Giảm cơn thèm ăn là thử thách lớn nhất, là cơn ác mộng với những người béo muốn giảm cân. Không kiểm soát được khẩu phần ăn là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Nếu bạn đang có ý định giảm cân, trước hết phải khắc phục tình trạng này. Những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn giảm cơn thèm ăn hiệu quả.

Thèm ăn khi giảm cân


Tập thể dục.

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Plos One thì chạy bộ bằng máy chạy khoảng 15 phút góp phần đáng kể vào việc chống lại cơn thèm ăn vặt có đường. Bạn có thể vận dụng phương pháp tập thể dục khi cơn thèm ăn trỗi dậy. Thể dục không chỉ giúp bạn đánh gục cơn thèm ăn mà còn giúp giảm cân hiệu quả.

Nhâm nhi đồ uống vị trái cây.

Theo một chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ thì việc nhâm nhi một ly nước hương vị trái cây như bạc hà, dưa chuột, húng quế, …có thể giải tỏa cơn thèm ăn. Chỉ cần bạn tránh các loại đồ uống chứa chất ngọt nhân tạo vào đường. Nghiên cứu cho thấy nước hoa quả có đường khiến cho cơn thèm ăn ngày càng tồi tệ.

Nhâm nhi đồ uống trái cây giúp giảm cơm thèm ăn


Chơi trò chơi video.

Sau khi làm thử nghiệm, các nhà khoa học nhận thấy, chơi một trò choi video có tác dụng giảm cơn thèm ăn đáng kể. Các hình ảnh từ video trò chơi thay thế các hình ảnh trực quan về thực phẩm.

Uống trà gừng.

Gừng là một gia vị có tác dụng lưu giữ hương vị ngọt ngào trong miệng lâu hơn, đồng thời chống lại cảm giác thèm ăn đồ ngọt. Vì vậy, hãy thưởng thức một cốc nước nóng với vài lát gừng và chanh mỗi khi thèm ăn.

Nghỉ ngơi.

Trò chuyện với đồng nghiệp, rửa cốc chén, gọi điện cho người thân hay bất cứ một sự thay đổi nào trong công việc cũng sẽ giúp bạn quên đi cảm giác thèm ăn.

Uống nước.

Uống nước gần như là điều kiện tiên phong để hạn chế cảm giác thèm ăn. Uống nước giúp bạn sẽ nhanh chóng có cảm giác no, han chế việc ăn nhiều đồ ăn. Bên cạnh đó nước còn tham gia tăng khả năng trao đổi chất, làm tiêu hao lượng mỡ thừa, hạn chế khả năng tích tụ mỡ.

Nhai kẹo cao su.

Theo nghiên cứu tại Đại học Louisiana, Mỹ thì những người nhai kẹo cao su không đường 3 giờ sau bữa trưa không có cảm giác đói và thèm ăn vặt. Họ cũng vẫn cảm thấy tràn đầy năng lượng để làm việc suốt cả buổi chiều.

Ngắm ảnh bản thân.

Nghe có vẻ như khá kỳ cục nhưng thực tế là ngắm ảnh của chính mình mỗi khi thèm ăn là cách bạn tự nhắc nhở bản thân rằng ăn nhiều sẽ khiến tăng cân.

Ngủ trưa.

Đôi khi sự mệt mỏi cũng khiến chúng ta nhầm tưởng với cảm giác đói. Vì vậy, hãy tranh thủ 15 phút ngủ trưa hoặc chỉ là nhắm mắt cũng giúp cơ thể tỉnh táo, giảm cảm giác thèm ăn.

Ăn một chút thức ăn có lợi cho sức khỏe.

Lượng đường trong cơ thể xuống thấp cũng gây ra cảm giác đói. Lúc này, bạn cần cung cấp cho cơ thể một lượng nhỏ thực phẩm hữu ích cho cơ thể (khoảng 3 -5 giờ ăn một lần) để đảm bảo lượng đường trong máu bạn không sụt giảm đột ngột.

Viết một bình luận