Giải quyết các vấn đề của “núi đôi” sau tuổi 30

Sau tuổi 30 “núi đôi” thường có dấu hiệu chảy xệ, nhão khiến nhiều chị em mất tự tin. Vậy làm sao để núi đôi vẫn căng đầy sức sống sau tuổi 30 và thậm chí là sau khi có baby?

Vòng một chảy xệSau tuổi 30, do sự thoái hóa của collagen và suy giảm estrogen khiến ngực bị chảy.

Vòng 1 phụ nữ có cấu tạo là các cơ vòng tròn không có điểm tựa vững chắc mà chỉ được định vị cố định trên vùng ngực nhờ lớp da săn chắc nâng giữ và kết hợp với sự cương chắc của các tuyến vú.

Sau tuổi 30, do sự thoái hóa của collagen và suy giảm estrogen các tế bào da mất dần tính đàn hồi, các dây chằng bị chùng xuống, không thể đảm nhiệm chức năng nâng đỡ tốt như còn trẻ, vì thế ngực bị chảy sệ là điều tất yếu.

Da ngực bị nhão

Một trong những nguyên nhân chính khiến ngực của phụ nữ bị nhão sau tuổi 30 là do sự thay đổi về kích cỡ. Thường thì khi mang bầu thì phần ngực nở ra và sau khi sinh thì thu lại nhanh dẫn đến sự lão hóa và nhão đi của phần ngực. Tuổi càng cao, quá trình trao đổi chất càng chậm, phần ngực cũng theo đó mà nhão hoặc nhiều nếp nhăn.

Chăm sóc núi đôi đúng cách

Chọn áo lót vừa vặn: Điều kiện đầu tiên của một chiếc áo chíp chuẩn là phần bầu của áo phải nằm bằng phẳng, ôm khít lấy ngực, không tạo ra vết hằn nào, không có phần nào bị lồi ra phía bên bầu núi đôi hoặc bên dưới cánh tay. Vòng thun bên dưới áo chíp cần chắc chắn. Nếu bạn mặc áo có bầu size B hoặc lớn hơn, hãy mặc kiểu có gọng bằng chất liệu chắc chắn, đàn hồi tốt. Mặc áo lót lỏng quá sẽ khiến bầu ngực bị đổ xuống phía dưới. Áo chíp cũng nên được để ý khi thay dây khi đã không còn độ đàn hồi tốt hoặc quả ngực bị bóp méo. Bạn cũng nên thường xuyên giặt áo chíp, tránh trường hợp mặc liên tục qua mấy lần tắm nhé.

Tránh xa cà phê và đồ ăn mặn thời kỳ “tiền nguyệt san”: Chất cafeine và muối gây hiện tượng giữ nước và đặc biệt là vào thời kỳ trước khi kinh nguyệt, nó có thể làm cho núi đôi vốn đã căng và đau lại càng nhức nhối hơn. Vì vậy, nếu bạn thích cà phê đến đâu hoặc là người hay ăn mặn thì cũng nên nhịn vài ngày và giảm độ mặn trước khi “nguyệt san” bắt đầu.

Viết một bình luận