Eo thon, dáng ngọc với 6 bài tập yoga đơn giản

Luyện tập yoga là một trong những biện pháp giúp chị em có sức khỏe dồi dào và thân hình luôn thon thả.

1. Ngồi nghiêng vai

Tư thế ngồi xếp bằng trên sàn nhà. Bàn tay trái đặt sang bên đùi chân phải, tay phải đưa lên cao trên đầu và vòng qua bên trái kết hợp hít sâu. Từ từ thở ra và trở về tư thế ban đầu. Thực hiện 5 lần với các nhịp thở rồi đổi sang bên đối diện.

Lợi ích: Kéo dãn sườn và loại bỏ độc tố nhóm cơ phần bả vai.

Eo thon, dáng ngọc với 6 bài tập yoga đơn giản - 1

Bài tập ngồi nghiêng vai

2. Bước tấn

Tư thế người đứng hai chân bằng nhau, hai tay đặt hai bên hông, mắt nhìn thẳng. Bước dài chân phải ra phía trước, từ từ đưa hai tay lên cao kết hợp với hít sâu.

Dùng lực của hai chân đẩy lùi người trở lại và thở ra.Lặp lại quy trình của bài tập với 5 lần rồi đổi sang bước chân trái lên trước.

Lợi ích: Giải thoát độc tố và làm tan mỡ thừa khu vực bắp chân, giúp loại bỏ các hiện tượng sần vỏ cam.

Eo thon, dáng ngọc với 6 bài tập yoga đơn giản - 2

Bước tấn

3. Nằm quay gập gối

Tư thế người nằm ngửa, hai tay đỡ sau gáy nâng cao đầu, kết hợp với co chân trái lên và vặn người sang bên. Hít sâu và giữ nguyên tư thế trong vài phút sau đó từ từ thở ra  và trở về tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập với 5 nhịp mỗi bên cho mỗi buổi tập.

Lợi ích: Làm săn chắc vòng eo.

Eo thon, dáng ngọc với 6 bài tập yoga đơn giản - 3

Gập gối xoay người

4. Ưỡn người hình cái cầu

Tư thế người nằm ngửa, hai bàn chân bám sát nền sàn, hai tay đặt song song với thân người. Phối hợp lực cổ với hai chân và hai tay đẩy người sao cho phần lưng ưỡn cao lên phía trên hình như cái cầu. Kết hợp hít sâu và giữ nguyên tư thế trong vài phút, sau đó trở lại tư thế ban đầu.

Lợi ích: Làm săn chắc nhóm cơ đùi, hông và ngực.

Eo thon, dáng ngọc với 6 bài tập yoga đơn giản - 4

Ưỡn người hình cái cầu

5. Quỳ ngửa đầu phía sau

Tư thế quỳ hai gối dưới sàn, ngửa người về phía sau, hai tay nắm lấy gót bàn chân, ngửa đầu ra phía sau kết hợp hít sâu. Giữ nguyên tư thế vài phút rồi từ từ thở ra và trở lại tư thế ban đầu.

Lợi ích: Tác động làm săn chắc vòng eo, ngực và mông.

Eo thon, dáng ngọc với 6 bài tập yoga đơn giản - 5

Quỳ ngửa người phía sau

6. Đẩy mông lên cao

Tư thế người chống hai tay dưới sàn, hai bàn chân đặt sát nhau. Từ từ hít vào đẩy người ra phía sau, kết hợp với đặt nhẹ từ bàn tay cho đến khuỷu để đẩy mông lên cao hết cỡ. Giữ nguyên tư thế một phút rồi thở ra và trở lại tư thế ban đầu.

Lợi ích: Giúp loại bỏ độc tố,  làm săn chắc nhóm cơ mông, đùi, đồng thời còn giúp mái tóc phát triển tốt.Đẩy mông lên cao

Viết một bình luận