Đuổi bay mụn trứng cá ngày nắng với cà rốt và khoai lang

Trong cà rốt và khoai lang chứa nhiều vitamin vừa giúp mịn da, vừa sạch mụn trứng cá hiệu quả.

Cà rốt

Cà rốt và dầu oliu

trị mụn trứng cá

Sử dụng cà rốt còn tươi, sau đó xay nhuyễn, rồi trộn với một ít tinh dầu olive và cuối cùng là đắp lên mặt làm da mịn màng.

Sử dụng cà rốt còn tươi, sau đó xay nhuyễn, rồi trộn với một ít tinh dầu olive và cuối cùng là đắp lên mặt, hoặc cũng chỉ cần đắp cà rốt lên vết mụn và để khoảng 15 phút rồi có thể rửa sạch.

Dùng nước ép cà rốt

Cần ép cà rốt thành nước rồi sử dụng chúng để xoa nhẹ lên nốt mụn, sau đó để cho chúng tự khô. Kiên trì thực hiện theo cách này sau một thời gian mụn trứng cá sẽ mờ dần và mất hẳn, trả lại sự mịn màng cho làn da.

Khoai lang

Khoai lang và bồ công anh

trị mụn trứng cá

Khoai lang và lá bồ công anh là cách trị mụn được nhiều chị em ưa chuộng.

Khoai lang và lá bồ công anh các bạn rửa sạch và để ráo nước. Các bạn cho toàn bộ hỗn hợp vào cối xay và cho thêm 2 thìa đường hoặc 3 thìa mật mía vào và giã nhuyễn. Bạn cho hỗn hợp vào miếng vải bọc và thoa đều lên vùng da bị mụn khoảng 30 phút nhằm giúp cho tinh chất thấm sâu vào da. Sau đó bạn rửa sạch bằng nước sạch.

Nước ép khoai lang

Rửa sạch mặt rồi thoa đều nước ép khoai lang lên mặt và cổ (có thể dùng miếng mặt nạ giấy nhúng vào nước ép rồi đắp lên mặt). Để như vậy khoảng 10-15 phút rồi rửa lại mặt. Làm 1 – 2 lần/tuần bạn sẽ thấy da sáng đẹp, mịn màng hơn hẳn.

Viết một bình luận