Công thức làm đẹp truyền đời của hoàng cung Trung Quốc

Hoàng cung Trung Quốc có nhiều công thức làm đẹp bí truyền giúp “trẻ mãi không già”.

Dùng con lăn bằng đá hay ngọc để massageNgười Trung Quốc cổ đại thường dùng con lăn hay viên đá được làm từ ngọc để da mịn màng.

Người Trung Quốc cổ đại thường dùng con lăn hay viên đá được làm  từ ngọc để phục vụ cho việc chữa bệnh. Con lăn ngọc giúp tìm ra các huyệt đạo khi châm cứu còn viên đá giúp làm khai thông các huyệt đạo bị tắc nghẽn. Trước khi đi ngủ, phụ nữ Trung Quốc hay dùng con lăn ngọc để massage gan bàn chân. Đây là khu vực có nhiều huyệt đạo, massage nhẹ nhàng giúp làn da tươi tắn, mịn màng hơn. Sau này, phụ nữ Trung Quốc dùng con lăn cho các vùng da khác để làm giảm nếp nhăn, hạn chế sưng phồng.

Sắc cây ích mẫu để uống

Vào ngày 5/5 âm lịch các năm cây ích mẫu được thu hoạch, phơi khô. Sau đó cho cả cây vào lò đốt cháy thành tro, đem sàng thật kỹ để lấy tro mịn, sắc uống.

Uống trà thảo mộc

Uống trà không chỉ là một thói quen có từ xa xưa của người Trung Quốc. Các loại trà thảo mộc không chỉ giúp chữa bệnh mà còn giúp làm đẹp da rất hiệu quả. Ví dụ như khi uống trà hoa cúc, bạn không chỉ đơn thuần thưởng thức một vị trà ngon mà còn đồng thời giúp đào thải độc tố, tăng cường hệ miễn dịch cho da. Vào mùa hè, trà hoa cúc cũng là một liệu pháp chống nắng rất hữu hiệu của phụ nữ Trung Hoa.

Tẩy tế bào chết

Mặt nạ tẩy tế bào chết, giúp da trắng sáng được làm từ trân châu, bạch ngọc, nhân sâm, tất cả nghiền thành bột, trộn với bột sắn dây, thoa lên mặt vào buổi tối rồi rửa sạch, sau đó massage.

Viết một bình luận