Có nên phẫu thuật độn mông không?

Có nên phẫu thuật độn mông không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết chi tiết được chia sẻ dưới đây.

Có nên phẫu thuật độn mông không?

Nhiều bạn gái cảm thấy thiếu tự tin vì vòng ba không được “nảy nở”. Phẫu thuật độn mông chính là phương pháp thẩm mỹ giúp bạn sở hữu số đo vòng ba ưng ý.



Có nên phẫu thuật độn mông không?

Những phương pháp độn mông đang được sử dụng

Có nhiều phương pháp độn mông khác nhau: độn mông nội soi, cấy mỡ tự thân. Tùy thuộc vào hình dáng mông hiện tại và nhu cầu riêng của mỗi người, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp thực hiện phù hợp nhất. Tuy nhiên, với mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm nhất định.


Phẫu thuật độn mông nội soi

Phẫu thuật độn mông nội soi thường áp dụng cho những người có cơ mông không phát triển, thiếu mỡ vùng mông hoặc những người muốn độn mông cho đẹp hơn. Tùy theo sự lựa chọn của mỗi người, phẫu thuật độn mông được tiến hành với sự hỗ trợ của camera nội soi giúp bác sĩ nắm rõ cấu trúc vùng mông, nhất là cơ mông nhằm thực hiện các thao tác một cách chuẩn xác, tránh gây tổn thương mạch máu vùng mông.

Ưu điểm:

Quá trình phẫu thuật an toàn, nhẹ nhàng, ít chảy máu, ít sưng đau.

Vết mổ nhỏ, gần như không để lại sẹo.

Kết quả phẫu thuật nâng mông đẹp lâu bền.

Nhược điểm:

Có thể xảy ra những biến chứng sau khi phẫu thuật: tụ máu, nhiễm trùng, để lại sẹo xấu, căng tức hoặc sưng phù nề tại vùng mông, chất liệu độn không phù hợp với cơ thể…

Phẫu thuật độn mông bằng cấy mỡ tự thân

Phương pháp này sử dụng chính mỡ tự thân của mỗi người mà không cần tới các chất liệu độn mông thông thường.

Trong kỹ thuật này, lượng mỡ thừa thường được lấy ra từ vùng bụng bằng phương pháp hút chân không với dụng cụ hút chuyên dụng. Sau đó, một phần được bảo quản dự trữ, một phần tiêm vào vùng da dưới mông qua vết rạch nhỏ khoảng 0.2 cm.

Lượng mỡ dự trữ sẽ tiếp tục được tiêm thêm vào vùng da dưới mông sau 6 – 9 tuần để thay thế cho lượng mỡ đã chuyển hóa vào cơ thể, đảm bảo vòng ba căng đầy.

Ưu điểm:

Không phải bóc tách khoang, không lộ sẹo.

Vừa giảm mỡ vừa giúp mông căng tròn, cân đối.

Mông đẹp mềm mại, tự nhiên sau phẫu thuật nâng mông.

Nhược điểm:

Khó khăn của phương pháp này là phần lớn những người muốn tăng kích cỡ mông đều gầy và không có nhiều mỡ thừa để lấy, do đó đôi khi không có đủ lượng mỡ cần thiết cho trị liệu.

Trên đây là phân tích và tổng hợp theo hướng chủ quan và đánh giá của nhiều câu hỏi được chị em quan tâm về “có nên phẫu thuật độn mông” không? CHị em cần phải đọc và cân nhắc kỹ rồi quyết định chọn cho mình một lựa chọn tối ưu nhất nha!

Viết một bình luận