Chữa cháy nhanh 8 lỗi trang điểm mùa hè

Một vài mẹo vặt hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn chữa cháy nhanh 8 lỗi trang điểm mùa hè nhanh gọn.

Chua chay nhanh 8 loi trang diem mua he

Một trong những lỗi trang điểm mùa hè thường gặp nhất là đánh kem nền quá dày. Lớp nền quá dày sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trông giống như đang đeo 1 lớp mặt nạ vậy, để xử lý trường hợp lớp nền quá dày, bạn có thể sử dụng khăn giấy ẩm để xử lý, lau nhẹ cả khu vực như viền xương hàm, mũi má, và cằm. Đối với các tình huống thực sự nghiêm trọng mà sử dụng khăn giấy cũng không ăn thua, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm để tán đều giúp hòa bớt lớp nền.

Chua chay nhanh 8 loi trang diem mua he-Hinh-2

Lỗi đánh phấn nền quá trắng rất thường gặp. Cách để nhận biết là so sánh mặt đã đánh phấn với vùng da ở cổ. Nếu màu da ở cổ sẫm hơn rõ rệt tức là mình đã đánh phấn nền quá tay. Cách khác: dùng cọ cứng chải tán một lớp phấn mỏng, tiếp đó dùng chổi trang điểm lông mềm chấm nhẹ lên hộp phấn má hồng rồi xoa đều khắp mặt. Màu trắng sẽ dịu hẳn đi, thay vào đó là làn da có màu trắng hồng tự nhiên mà vẫn rất mịn màng và rạng rỡ.

Chua chay nhanh 8 loi trang diem mua he-Hinh-3

Chân mày quá đậm. Đừng cố lấy tay di để màu lông mày nhạt bớt, nó chỉ càng khiến cho đôi lông mày của bạn trông thảm họa hơn mà thôi, lúc này bạn hãy lấy ngay một miếng bông tẩy trang, thấm một chút toner rồi chấm nhẹ nhàng vào đôi lông mày đang quá “đậm đà” của mình. Sau khi màu lông mày bị thôi ra miếng bông và nhạt bớt, hãy để khô rồi dùng cọ tán để chải lại lông mày của bạn.

Chua chay nhanh 8 loi trang diem mua he-Hinh-4

Mascara bị lem. Bạn thấm que bông tăm bằng nước tẩy trang hay nước hoa hồng (tùy trường hợp bạn dùng loại mascara không thấm nước hay loại thường), chấm nhẹ để lau. Nếu cần, bạn có thể dặm lại phấn ở vùng da này cho đều màu. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng kem dưỡng ẩm thay cho nước tẩy trang khi lau chỗ lem.

Chua chay nhanh 8 loi trang diem mua he-Hinh-5

Kẻ mắt bị lem. Sử dụng tăm bông và một chút dung dịch tẩy trang để xóa sạch vết nhòe. Vẫn sử dụng tăm bông nhưng là với kem lót để làm mờ vết kẻ nhòe, hoặc nếu không có kem lót thì bạn cũng có thể sử dụng kem che khuyết điểm trong trường hợp này.Đánh phấn má hồng quá đậm. Nếu bạn lỡ tay đánh phấn má hồng quá đậm khiến khuôn mặt mất tự nhiên, thì bạn có thể “chữa cháy” bằng cách sau. Bạn có thể dùng một ít kem dưỡng ẩm cho lên miếng bọt biển trang điểm và bắt đầu chấm nhẹ lớp má hồng, lớp phần hồng sẽ được lấy đi bớt một cách nhẹ nhàng. Hoặc bằng cách khác, bạn có thể dùng một ít phấn phủ phủ nhẹ lên phấn má hồng. Phấn phủ có tác dụng che bớt phấn má hồng làm cho má hồng ít hồng hơn.

Chua chay nhanh 8 loi trang diem mua he-Hinh-7

Xịt quá nhiều nước hoa. Nếu bạn vô ý xịt quá nhiều nước hoa khiến cơ thể bạn có mùi “nặng”, để làm giảm độ nồng nặc của mùi hương trên cơ thể, bạn hãy dùng miếng bông thấm cồn lau nhẹ lên vùng da bạn xịt nước hoa. Với cách này, mùi hương quá nồng sẽ lấy đi bớt để lại mùi thơm nhẹ nhàng, quyến rũ cho bạn.

Chua chay nhanh 8 loi trang diem mua he-Hinh-8

Da nứt nẻ, son không đều màu. Với một đôi môi đang bị nứt nẻ và bong da thì việc thoa thêm son môi càng khiến cho lớp da thêm lộ rõ. Vậy nên trước ki thoa son màu, hãy thoa một lớp son dưỡng để dưỡng ẩm, làm mềm những phần da đang bị nứt nẻ.

Viết một bình luận