Chăm sóc da nhờn vào mùa nóng

Những ai sở hữu làn da nhờn thường khá vất vả trong việc chăm sóc, bởi da nhờn dễ nổi mụn, dễ bị kích ứng với các loại mỹ phẩm, đặc biệt là vào mùa nóng. Một vài gợi ý sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc da nhờn tốt hơn những ngày nóng bức.

Chăm chỉ sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng không chỉ bảo vệ làn da khỏi tác động xấu của ánh nắng mặt trời, mà còn rất hữu dụng với làn da nhờn. Một lượng kem chống nắng vừa đủ có khả năng kiểm soát nhờn trên da vô cùng hiệu quả.

Những loại kem chống nắng nắng khoáng chất có chứa các thành phần như kẽm hay dioxide titanium hấp thụ dầu trên da rất tốt, bạn nhớ lưu ý khi chọn mua kem chống nắng nhé.

Sử dụng giấy thấm dầu

Những ai có làn da nhờn nên mang theo bên mình một gói giấy thấm dầu, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng, bởi đây là thời điểm lượng dầu tiết ra nhiều. Giấy thấm dầu giúp loại bỏ bớt lượng nhờn trên da, giúp da khô thoáng và sạch sẽ hơn, hạn chế sự hình thành của mụn.

Tẩy tế bào chết thường xuyên

Chăm chỉ tẩy tế bào chết sẽ giúp da bạn sạch sẽ và thông thoáng hơn, loại bỏ những nguyên nhân khiến mụn hình thành. Những ai có làn da nhờn nên chăm chỉ tẩy da chết mỗi tuần nhé. Chỉ cần kiên trì thực hiện 1-2 lần trên một tuần thôi.

Bạn có thể sử dụng các loại mỹ phẩm tẩy da chết dịu nhẹ, hoặc dùng các loại mặt nạ tự nhiên để tẩy tế bào chết.

Nói không với đồ ăn cay, nóng, nhiều dầu mỡ, nhiều muối

Những loại thức ăn nêu trên chính là một trong những thủ phạm khiến da nhờn dễ nổi mụn hơn, đặc biệt là vào mùa nắng nóng. Nếu không muốn da mặt trở nên xấu xí đi bởi mụn, bạn nhớ hạn chế sử dụng những loại thực phẩm này.


Viết một bình luận