Cách phân biệt nước hoa thật, nước hoa giả

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều các loại nước hoa mà khó có thể chọn lựa. Chị em hãy học cách phân biệt nước hoa thật, giả nhé.

1.Mẫu mã

Giấy bóng kính không được nhăn nhúm, vừa khít, dính vào hộp giấy, vết keo dính không lộ ra bên ngoài. Hộp giấy dày và được làm từ một loại vật liệu chất lượng cao, màu sắc đồng nhất với các cạnh. Vỏ hộp nước hoa nhái thường không sắc sảo.

Các ấy nhớ kiểm tra những điều ghi trên hộp, mã vạch xem có chính xác và trùng với vỏ chai không? Có thấy nguồn gốc xuất xứ không?


2. Vỏ chai

Mọi thương hiệu nổi tiếng đều thiết kế chai cho riêng mình, điều này khá khó khăn để sao chép. Vì vậy, bạn nên biết rõ hình dạng của chai, kiểu thiết kế, độ dày, độ nét, kiểu chữ, màu chữ và chất lượng của sơn. Kiểm tra hình dáng chai nước hoa, các cạnh của nó xem có đồng đều, kích thước, màu sắc, hình dạng, vỏ chai không phải từ vật liệu nhựa, kim loại mà luôn bằng thuỷ tinh cao cấp màu sắc sáng bóng, không mờ xỉn. Kiểm tra ống xịt trong chai đôi khi bị nghẹt hoặc chỉ xịt ra tia nước.

3. Mã số REF

Điều đặc biệt là mã số REF-tem chống hàng giả (gồm từ 3-6 số) ở vỏ hộp không trùng với mã số ở vỏ chai. 

4. Chữ và logo in trên lọ

Dùng tay cạo nhẹ hoặc vải thấm chút nước rồi lau các chữ in trên thân chai, nếu thấy dễ dàng bong tróc, trầy xước thì đó chính là nước hoa giả. Mỗi lọ nước hoa xịn đều được sản xuất lọ đựng riêng biệt và yêu cầu rất cao về chất lượng khi in.

5. Chữ viết

Trên chai nước hoa giả chữ viết thường mờ, nhòe nhoẹt, khó đọc. Ngược lại chữ in trên chai nước hoa chính hãng thường rõ ràng, dễ đọc.

6. Chất lượng lưu hương

Nước hoa chính hãng có ba lớp hương thơm:

Lớp hương đầu (lưu khoảng 5 -10 phút đầu). 

Lớp hương giữa (lưu từ 4-8 tiếng tuỳ loại). 

Lớp hương cuối (lưu từ 1-2 tiếng) khi bạn dùng, cả ba lớp hương này sẽ hòa trộn vào nhau và cho ra mùi hương quyến rũ nhất.

Nước hoa giả sẽ không bao giờ có mùi giống như những lọ nước hoa thực sự vì nó không có đủ ba lớp hương thơm trên. Hầu hết các loại nước hoa giả có một hương thơm cay nồng do độ cồn nhiều hơn cần thiết. Hương thơm trên chai nước hoa giả chỉ có một mùi hương không đổi và chỉ lưu khoảng 1-2 tiếng. 

7. Dung dịch nước hoa bên trong lọ

Dung dịch của nước hoa chính hãng phải trong, không mờ đục. Đặc biệt nó không bao giờ có cặn dưới đáy lọ. 

8. Giá cả 

Thông thường nước hoa thật dù là chai mini (20ml-30ml), giá cũng khoảng 500k trở lên, thậm chí trên 1 triệu. Vì vậy để cẩn thận các bạn nên tìm hiểu giá cả trên các trang nước hoa chính thống của từng hãng rồi quy đổi sang tiền Việt để so sánh.


Viết một bình luận