Cách để tóc đơn gian cho khuôn mặt thon gọn

Kỹ thuật tạo khối trong trang điểm giúp khuôn mặt thon gọn hơn, giúp bạn tạo ảo giác là mình có khuôn mặt trái xoan cân đối với gò má cao quyến rũ, sắc sảo. Nhưng kiểu trang điểm đậm dùng đến nhiều phấn tạo khối và phấn bắt sáng đã bị coi là lỗi thời, vì đến năm 2015, mọi người đều ưa thích kiểu trang điểm tự nhiên, gần như khoe mặt mộc. Vậy thì làm thế nào để vẫn tạo được khuôn mặt thon gọn hơn mà không cần phải lên kế hoạch cho một cuộc đại phẫu thuật thẩm mỹ kỳ công? Câu trả lời lại đơn giản đến bất ngờ: sử dụng những kỹ thuật tạo kiểu tóc.

Việc tạo kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt không chỉ dừng lại ở việc rẽ ngôi, cắt ngắn hay để dài, mà bạn còn cần biết cách nhuộm highlight sáng tối các lọn tóc sao cho tạo được hiệu ứng các mảng tối cho các góc cạnh khuôn mặt cần “gọt” bớt, đồng thời tạo thêm chiều sâu và điểm nhấn cho khuôn mặt. Áp dụng đúng những kỹ thuật này, bạn sẽ gần như được “lột xác” với một dáng mặt hoàn toàn khác, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống mà không phải tốn quá nhiều thời gian khi trang điểm.

Với người mặt tròn:

Vì những người mặt tròn có cấu trúc xương khá rõ nét, nên hãy làm dịu lại bằng cách nhuộm các lọn sáng màu sát quanh đường viền chân tóc xung quanh trán, từ phía tai bên này sang bên tai kia. Còn các lọn dưới tai và phần đuôi tóc sẽ nhuộm màu tối hơn. Như vậy, bạn sẽ tạo được cảm giác là phần nửa mặt dưới (từ mũi xuống cằm) thon gọn hơn so với phần nửa mặt trên.

Với người mặt trái xoan: 

Mặt trái xoan là gương mặt cân đối, gần như đã hoàn chỉnh, bạn không cần phải chỉnh sửa gì nhiều. Để tạo thêm sự cuốn hút cho khuôn mặt, bạn có thể nhuộm highlight để tạo cảm giác mái tóc dày và bồng bềnh hơn, và chia ngôi lệch để làm phần tóc trên đỉnh đầu nhìn dày hơn, khuôn mặt sẽ bớt phần “nhàm chán”.

Với người mặt chữ nhật: 

Hãy nhuộm màu tối cho phần chân tóc dọc đường ngôi giữa, sau đó nhuộm màu sáng cho những lọn tóc thật nhỏ và mảnh, từ đoạn trên tai xuống dưới hết đuôi tóc. Kiểu nhuộm này sẽ tạo được góc cạnh giúp làm cho khuôn mặt thon gọn hơn.

Với người mặt vuông:

Người mặt vuông thường có khổ mặt rộng, nên cần dùng đến nhiều lớp nhuộm màu sáng tối khác nhau ở bốn góc khuôn mặt, đặc biệt là phần sát hai bên cằm và sát hai bên thái dương. Các lớp đan xen sáng tối này sẽ giúp làm mềm đường góc cạnh của khuôn mặt và tạo thêm chiều sâu về phía sau, giúp khuôn mặt nhìn mềm mại và thon gọn hơn.

Với người mặt trái tim:

>Kiểu mặt hình trái tim còn được gọi là mặt hình tam giác ngược, có phần trán rộng và cằm rất nhọn. Để tạo sự cân đối hơn cho khuôn mặt, hãy nhuộm các lọn sáng màu ở vùng sát hai bên cằm và bên tai để làm bớt góc cạnh cho vùng cằm, khiến cho nửa dưới khuôn mặt như được làm “giãn” ra, cân bằng với nửa trên khuôn mặt, giúp bạn lấy được vẻ duyên dáng giống như người có mặt trái xoan

Viết một bình luận