Bí quyết làm trắng da đen bẩm sinh hiệu quả an toàn

Những bí quyết làm trắng da đen bẩm sinh bằng mỹ phẩm và các nguyên liệu tự nhiên dưới đây sẽ giúp cải thiện làn da đáng kể mà vẫn đảm bảo an toàn.

Những bạn gái có làn da đen bẩm sinh thường có xu hướng tự ti với màu da của mình. Những bí quyết làm trắng da sau đây sẽ giúp các bạn làm trắng da một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn.

1. Làm trắng da bằng mỹ phẩm

Nói đến việc làm trắng da đen bẩm sinh, khó mà phủ nhận hoàn toàn công dụng của các loại mỹ phẩm. Với những thành phần lắm trắng chuyên dụng, mỹ phẩm bất kể được sản xuất theo nhiều dạng khác nhau thường mang đến hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt cho những làn da tối màu. Tuy nhiên, sử dụng mỹ phẩm có thể là con dao hai lưỡi với nhiều thành phần hóa chất độc hại hoặc tác dụng phụ mà người sử dụng không thể lường trước được. Sau đây là một số bí quyết giúp các chị em có được lựa chọn sáng suốt nhất với các đồ mỹ phẩm làm trắng da:

–  Nên có sự tư vấn từ bác sĩ và chuyên gia. Các bác sĩ da liễu sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất với làn da của bạn.

–  Cần đảm bảo mỹ phẩm lựa chọn không chứa thủy ngân, tránh xa các sản phẩm có ghi thành phần như calomel, mercurio, mercuric hoặc mercurous.

–  Với những sản phẩm có chứa hydroquinone, chỉ nên chọn loại có hàm lượng dưới 2%.

–  Nghiên cứu kĩ thành phần có trong mỹ phẩm, loại bỏ các sản phẩm có chứa những hợp chất như thủy ngân (mercury), hydroquinone, và chì (lead).

–  Tìm những sản phẩm có chứa các thành phần làm trắng tự nhiên như glutathione, Vitamin E, Kojic Acid.

–  Tham khảo các bài đánh giá (review) trên mạng về sản phẩm bạn muốn sử dụng.

–  Sản phẩm cần có bản thông tin thành phần và hướng dẫn sử dụng chi tiết, kèm theo cả phản ứng phụ nếu có.

–  Sản phẩm được chọn nên phù hợp với loại da, đặc biệt là với da nhạy cảm.

–  Tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc người có chuyên môn trước khi muốn sử dụng một sản phẩm mới trên thị trường.

2. Làm trắng da bằng nguyên liệu tự nhiên

Làm trắng da đen bẩm sinh bằng nguyên liệu tự nhiên cũng là phương pháp yêu thích của nhiều chị em. An toàn, dễ thực hiện, những thành phần làm trắng da tự nhiên như chanh, vitamin E, nha đam hay nghệ được rất nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, phương pháp này thường không mang đến hiệu quả nhanh chóng giống như mỹ phẩm. Vì vậy chị em cần kiên nhẫn và biết chọn cách kết hợp các nguyên liệu phù hợp với da mình nhất. Sau đây là một số loại mặt nạ làm trắng da đen bẩm sinh khá hiệu quả mà chị em có thể tham khảo.Mặt nạ chanh, sữa và sữa chua, đắp trong 20-30 phútNước chanh và nước dưa chuột ép, đắp qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau với nhiều nước. Bạn có thể dùng nước dưa chuột hoàn toàn thay vì kết hợp hai thành phần như trên.Đun nóng ít mật ong, để nguội trong 30 phút rồi đắp lên mặt trong 30 phút.Đắp cà chua hoặc khoai tây cắt lát lên mặt trong 20 phút rồi rửa sạch.
Trộn bột nghệ với dầu olive và bột besan rồi đắp lên mặt trong 20 phút.

Nguồn: Beautyclue

Viết một bình luận