Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn

Eo thon giảm béo tốt nhất vẫn là nhờ kiên trì tập thể dục, bên cạnh việc đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý. Bài tập giảm béo eo thon dáng chuẩn tại nhà dưới đây sẽ giúp chúng ta sở hữu vòng eo thon gọn như mong ước. Hãy kiên trì luyện tập các bạn nhé!

Bài tập eo thon tại nhà: bài tập giúp vòng eo thon gọn

Những bài tập dưới đây không quá cầu kỳ, không mất nhiều thời gian nhưng vấn giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn.

Động tác 1:

Hai chân đứng thẳng, hai tay đặt vòng sau gáy. Ngực hướng về phía trước và dồn trọng lực vào thân trên.Số lần thực hiện: 20 lần.Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Động tác 2:

Hai chân mở rộng bằng vai, giữ nguyên phần dưới cơ thể, còn lại dần xoay người sang bên phải đồng thời thở đều.Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Giữ yên sao cho phần dưới cơ thể bất động, thở đều đồng thời cơ thể dần hướng sang bên phải, cảm giác toàn bộ trọng lượng cơ thể chuyển sang phải. Quay trở về trạng thái ban đầu, đồng thời tiếp tục với động tác bên trái.

Động tác 3:

Tư thế chuẩn bị của bài tập này là nằm thẳng lưng, tay đặt sau đầu. Bên cạnh đó, hông, vai và mông của bạn sẽ giơ cao hơn so với lưng.Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Hãy sử dụng cơ bụng để nâng đầu gối lên một góc 45 độ. Nâng đầu gối thay phiên nhau để tạo thành động tác như bạn đang đạp xe đạp. Cùng với đó, bạn hãy nâng vai trái chạm vào chân phải và ngược lại. Lặp lại các động tác 3 hiệp, mỗi hiệp từ 12-16 lần.

Động tác 4:

Đứng thẳng lưng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay dang thẳng vai, gập người xuống, tay phải chạm chân trái, tay trái chạm chân phải.Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Thực hiện 30 lần, nghỉ vài giây sau đó tiếp tục tập.

Động tác 5:

Bắt đầu trong tư thế bò, đầu gối, khuỷu tay chống xuống sàn, bàn tay đan vào nhau. Duỗi chân phải ra sau, mũi chân chống đất, giữ thẳng hông và xương chậu cố định. Duỗi chân trái sao cho hai chân song song, cẳng tay và mũi chân làm trụ.Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Giữ trong 20 giây, thả lỏng. Làm động tác 3 lần, khởi đầu giữ 20 giây, sau đó 30 giây và cuối cùng 1 phút.

Động tác 6:

Eo thon giảm béo nhờ chống đẩy

Đối với các bạn gái, chống đẩy dường như là bài tập chỉ dành cho phái mạnh. Thực ra, áp dụng bài tập chống đẩy cũng rất tốt cho nữ giới, nhất là những bạn có phần lưng và vai quá đầy đặn.

Theo các chuyên gia, bài tập này còn làm tiêu lượng mỡ nằm dọc eo lưng, cho bạn vòng 2 thon gọn. Khi đôi tay phải nâng toàn bộ phần trên của cơ thể theo nhịp lên xuống, thì cơ vai và cơ ngực sẽ nở ra, giúp bạn tự tin với vòng 1 săn chắc của mình.

Hãy gạt bỏ quan niệm sai lầm rằng chống đẩy không phù hợp với nữ giới. Bạn chỉ việc tích cực tập luyện, chống đẩy sẽ giúp bạn giảm cân rất nhanh.

Hãy làm bạn với … tạ nếu muốn giảm cân


Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Duy trì 2 lần tập tạ mỗi tuần sẽ giúp bạn định hình cơ bụng và ngăn chặn sự tích tụ mỡ. Lượng calorie bị đốt cháy khác nhau giữa người này với người kia tùy thuộc vào tốc độ trao đổi chất của từng cá nhân.

Động tác 7:

Bạn hãy thực hiện động tác sau với tạ, để giúp mình sở hữu vóng dánh thon gọn.

Đầu tiên dang hai chân ra, trùng gối xuống. Hai tay nắm tạ và buông thẳng xuống, giữa hai chân.

Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Hít vào. Đứng thẳng chân đồng thời nâng tạ lên trước mặt, hai cánh tay luôn thẳng, thở ra. Sau đó trở lại tư thế ban đầu, lặp lại động tác 15 lần.


Động tác 8: Gập bụng

Nằm xuống sàn, hai chân co lên để vuông góc, lưng sát xuống sàn, đầu nâng về phía trước, hóp bụng.Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Động tác 9: Co duỗi chân

Nằm ngửa với đầu gối cong, bàn chân uốn cong, và gót chân sát với nhau.

Hít vào và nâng đầu, vai khỏi sàn, đẩy lồng ngực của bạn lên trên, mắt nhìn vào đôi chân của bạn. Hai tay để hai bên sườn, không chạm đất, lòng bàn tay hướng xuống dưới.

Khi bạn thở ra, ép sau đầu gối của bạn với nhau. Với động tác tập cho eo thon này, bạn nên lặp lại từ 3 đến 10 lần để phát huy tác dụng.Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Động tác 10: Xoay nghiêng người

Tập trong khoảng 30 giây với mỗi bên để giúp eo thon.


Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Bắt đầu với tư thế tấm ván, khuỷu tay và mũi hai bàn chân chống xuống sàn, chân rộng ngang hông.

Chuyển trọng lượng lên cánh tay phải và từ từ xoay thân bên trái (chân trái nâng lên).

Giữ vững tư thế và đẩy người nghiêng một bên, tay trái giơ lên cao.

Trở lại tư thế ban đầu và tập trong 30 giấy thì đổi bên.

Động tác 11: Bài tập nghiêng người

Sở hữu vòng eo thon gọn với động tác nghiêng người.

Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Bài tập này là điển hình cho việc giúp bạn nhanh chóng sở hữu vòng eo thon gọn. Trước tiên, bạn nằm thẳng lưng trên sàn, co đầu gối.

Tiếp đó, từ từ nâng đầu gối trái sang bên phải và ngược lại. Cùng với đó, vòng tay sau gáy, dùng cơ bụng nâng vai phải chạm vào đầu gối trái và ngược lại.

Giữ nguyên động tác trong vài giây rồi lặp lại khoảng 3 hiệp, mỗi hiệp 6 – 8 lần.


Động tác 12: Eo thon sau sinh nhờ tập nâng chân lên xuống

Bạn muốn tăng hiệu quả giảm cân bằng cách phối hợp nhiều bài tập vào một động tác thì kiểu nâng chân lên xuống này khá phù hợp.Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt tư thế trong phương thức chống đẩy thấp, nằm úp mặt so với sàn, hai tay nâng phần trên cơ thể lên, giữ nguyên vị trí, hai chân giang rộng ra. Giơ một chân cao hết mức có thể và rồi làm động tác chống đẩy như bình thường. Đổi chân và lặp lại. Bạn có thể thực hiện mỗi lần 20 nhịp.

Động tác 13: Tập bụng giúp eo thon

Trong 6 tuần đầu, nếu bạn tập bụng, chỉ nên tập nhẹ nhàng, đừng quá gắng sức.

Bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia thể dục. Bệnh viện cũng có giới thiệu các bài tập giúp cơ bụng săn chắc lại như trước khi sinh.

Bạn hãy bắt đầu bằng các bài tập đơn giản như nằm ngửa thẳng lưng, gối co, 2 chân đặt trên sàn. Sau đó bạn hít vào, hóp phần eo về phía cột sống. Thực hiện vài lần cho tới khi bạn thấy phần cơ bụng có đáp ứng.

Sau một vài ngày, nếu thấy hiệu quả, bạn hãy làm động tác tương tự. Nhưng khi hóp bụng vào, bạn nâng nhẹ đầu và vai lên khỏi sàn. Lập lại vài lần trước rồi nâng dần nhịp độ lên – mỗi lần 10 nhịp.Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Sau 6 tuần, bạn đã có thể bắt đầu bài tập cho bụng dưới. Bạn nằm ngửa, co gối rồi duỗi thẳng chân xuống sàn.

Khi mới tập, động tác này có thể khó khăn với bạn, đặc biệt với những ai sinh mổ vì điều đó sẽ khiến vết mổ hơi đau. Nhưng nếu kiên trì tập thì sẽ không những giúp bạn sớm phục hồi mà còn rất hiệu quả trong việc hỗ trợ lấy lại vòng 2 thon gọn.

Động tác 14: Nghiêng xương chậu

Nghiêng xương chậu là một bài tập giúp làm nhỏ eo cho phụ nữ sau sinh khá an toàn.Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Cách thực hiện: Bạn cũng cần phải nằm lên sàn, thẳng lưng, đặt bàn chân dưới sàn và gập đầu gối lại. Nâng xương chậu bạn lên trong một thời gian ngắn từ 5 đến 10 giây rồi hạ nó xuống. Bạn có thể làm động tác này 10 lần liên tiếp.


Động tác 15: Bài tập ngồi giúp eo thon

Tư thế ngồi thẳng, xếp bằng hai chân giống ngồi thiền, hai tay úp hướng vô ngực (như hình). Vặn người sang trái giữ 3 giây, trở về tư thế cũ. Đổi bên.Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Thực hiện 20 lần động tác này.

Động tác 16: Bài tập với tư thế ngồi trên mặt đất.giúp eo thon

Ngồi trên sàn nhà, giữ cho lưng thẳng, hai chân co đầu gối lại, bàn chân đặt song song với mặt đất, tay nhẹ nhàng giữ đằng sau đùi.Bài tập giảm béo cho eo thon dáng chuẩn.

Lưng hơi nghiêng về phía sau, bàn chân nhấc dần lên khỏi mặt đất, đồng thời giữ cân bằng trọng tâm, hít sâu.

Hít vào, từ từ nhấc bàn chân lên, lưng và cột sống giữ thẳng, mở rộng hơi nghiêng về phía sau, trọng tâm đồng thời chuyển về phía sau. Khi thực hiện động tác này, nhất định phải giữ cân bằng trung tâm, hít vào thật từ từ, đều đặn, khiến cho bụng và cơ thịt có cảm giác co lại và săn chắc.

Từ từ duỗi chân trái hướng lên trên, tập lại động tác này 3 – 5 lần.

Thở ra, duỗi chân trái ra, chân trái hướng lên trên, cảm giác chân sau cơ thịt chắc, co lại, duy trì động tác này 3 – 5 lần, hít vào thở ra đều đặn.

Trở về trạng thái ban đầu, rồi tiếp tục động tác với chân còn lại.

Trở lại tư thế ban đầu (động tác ngồi), lưng để thẳng, hai chân gập lại, tay nhẹ nhàng giữ sau chân, lặp lại động tác với chân bên phải. rồi lặp lại toàn bộ bài tập.

Viết một bình luận