6 bí quyết tạo lớp trang điểm bền cả ngày cho các bạn

Những lời khuyên trực tiếp từ những người thường xuyên trang điểm cho nhiều người khác nhau, sẽ đưa ra những ý kiến tổng quan và chi tiết nhất để các nàng tham khảo.

Biết cách trang điểm đẹp đã là một việc khó, nhưng để khuôn mặt luôn xinh đẹp và tươi tắn như  khi mới trang điểm, lớp make up gần như không bị xê dịch hay nhạt nhòa thì chỉ có những chuyên gia mới có thể hiểu rõ cách giải quyết vấn đề. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những bí kíp bài bản của họ để bạn có thể rút ra những bài học hữu ích cho công cuộc làm đẹp.

1 Tìm hiểu nhu cầu của da


Để giữ lớp make up bền hơn, một lớp kem lót là chưa đủ. Bạn cần hiểu rõ về loại da mình có và chăm sóc da cẩn thận trước khi trang điểm. Nếu bạn không hiểu rõ về da, bạn có thể nhầm tưởng mình thuộc tuýp da dầu trong khi chúng tiết nhiều dầu hơn là do chưa được cấp nước đủ và điều này sẽ làm cho lớp nền hay phấn mắt nhanh trôi hơn. Bạn không thể thay đổi loại da của mình, nên hãy tìm ra giải pháp chăm sóc thích hợp nhất cho chúng.
kemnen


2. Có chế độ chăm sóc da tốt


Một sản phẩm dưỡng da dù tốt cũng sẽ khó phát huy tác dụng nếu bạn chỉ dùng riêng lẻ. Việc dùng thêm các sản phẩm dưỡng khác để bổ trợ cho nhau sẽ mang đến kết quả tối ưu nhất. Để có bề mặt da da mịn màng trước khi trang điểm, bạn có thể dùng thêm các sản phẩm có chứa AHA để da luôn tươi mới và giúp duy trì lớp màng ẩm tự nhiên của da. Về kem dưỡng ẩm, các chuyên gia cho rằng bạn nên dành thời gian để da làm quen với kem. Ở tuần đầu tiên, bạn có thể cảm thấy kem hơi nhiều dưỡng nhưng khi da đã quen và tự cân bằng, hiên tượng đổ quá nhiều dầu sẽ không còn nữa. Một làn da mịn màng với lượng dầu và độ ẩm cân bằng sẽ giúp cho lớp trang điểm đẹp và lâu trôi hơn.
kemneen1


3. Đảm bảo các sản phẩm đang dùng phối hợp tốt


Bạn có thể đã biết nước và dầu không tan cùng nhau nhưng có thể bạn không để ý rằng mình đang dùng kem dưỡng có nền dầu cùng với lớp kem nền dạng nước. Hãy kiểm tra thành phần của các sản phẩm bạn đang dùng với cách sau: Phần base hay 4 thành phần đầu tiên của kem nền hay BB cream nên hòa hợp với base của kem dưỡng hay kem lót bạn đang dùng. Một chú ý nữa là bạn không nên dùng quá nhiều kem lót để tránh da bị phủ quá nhiều kem phấn và gây tắc lỗ chân lông.
kemnen2


4. Dùng bông mút trang điểm


Bông phấn trang điểm giúp lớp kem nền trải đều và mỏng hơn trên da. Bạn cũng có thể dùng chính bông mút này để dặm phấn phủ với liều lượng thật ít lên da để khóa lớp nền đúng chỗ. Phấn phủ giúp da khô ráo, hút dầu thừa và làm lớp nền lâu trôi hơn hẳn. Một cách nữa là bạn cũng có thể dùng mặt sạch của bông mút để dặm lại lớp kem vừa đánh để kem ăn vào da hơn.
kemnen4

5. Xịt khoáng cố định


Xịt khoáng chính là bí mật của một lớp trang điểm bền màu. Chỉ với một lần xịt, cả khuôn mặt sẽ tươi tắn cả ngày như lúc mới trang điểm. Bên cạnh đó xịt khoáng còn giúp da không bị mốc hay khô khi đánh phấn và cấp nước ngay lập tức cho da.
kemnen5

6. Hiểu rằng không phải sản phẩm lâu trôi nào cũng giống nhau


Có nhiều sản phẩm được gắn mác lâu trôi, bền màu nhưng không thực sự được như quảng cáo. Một số sản phẩm son lâu trôi sẽ gây khô môi và một số thì không. Cũng có nhưng sản phẩm bình thường nhưng cũng có độ bám màu tốt và không bị lem hay bay mất. Vì vậy bạn không cần thiết phải tìm kiếm những sản phẩm lâu trôi khi chúng ta cũng có rất nhiều sự lựa chọn khác ngoài thị trường.
kemnen67


Nguồn: Refinery29

Viết một bình luận