5 thực phẩm hữu ích cho da dầu

Bằng việc bổ sung thường xuyên các loại thực phẩm dưới đây, bạn sẽ cải thiện được tình trạng da dầu lâu dài và giúp da tươi sáng, khỏe mạnh hơn.

1. Thực phẩm giàu chất xơ: Các thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau xanh, bánh mì, yến mạch, ngô… sẽ giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết và loại bỏ độc tố. Chúng sẽ làm tăng kết cấu của da và mang lại cho bạn làn da sạch sẽ, khỏe mạnh.

2. Nước: Nước là biện pháp hàng đầu giúp làm sạch và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể con người. Uống nhiều nước trong suốt cả ngày giúp da bạn thanh lọc và cơ thể thoải mái, sảng khoái hơn. Lưu ý rằng nước tinh khiết tốt hơn nhiều so với bất kỳ đồ uống nào khác.

3. Dưa chuột: Có một thực tế rằng dưa chuột chứa tới 95% thành phần là nước. Nó có đặc tính chống oxy hóa và tái tạo làn da. Bên cạnh đó, dưa chuột còn có tác dụng làm mát, thanh lọc, giúp làn da luôn khỏe mạnh và sạch sẽ. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên ăn dưa chuột trực tiếp.

4. Bưởi: Bưởi là loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ và nước rất lớn, đồng thời rất giàu vitamin C giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể của bạn. Ăn trực tiếp trái bưởi để có hiệu quả tốt nhất.

​5. Thực phẩm giàu axit béo Omega-3: Bơ, đậu nành, các loại hạt, cá ngừ hay cá hồi là những thực phẩm rất giàu axit béo Omega-3. Đây là hợp chất có đặc tính kháng viêm, giúp tái tạo làn da, dưỡng ẩm và cải thiện sức khỏe cho da.

Viết một bình luận