5 lời khuyên khi rửa mặt để làn da luôn mịn màng

Rửa mặt hàng ngày tuy đơn giản, nhưng cũng phải biết áp dụng phù hợp mới giúp làn da luôn mịn màng và khỏe mạnh. Rửa mặt là việc làm hàng ngày để giúp loại bỏ hết tạp chất trên khuôn mặt và đem đến vẻ đẹp rạng rỡ cho làn da. Nhưng trên thực tế, nhiều chị em rửa mặt không đúng khiến cho làn da mặt bị tổn thương.

Vậy vấn để đặt ra là cần phải thực hiện bước rửa mặt như thế nào cho đúng để không làm tổn hại đến làn da trên khuôn mặt. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi rửa mặt hàng ngày.Tự tin với làn da mịn màng trên khuôn mặt

1. Không nên rửa mặt quá nhiều

Loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt làn da là việc làm cần thiết, vì vậy mà chúng ta phải rửa mặt. Nhưng lạm dụng sự làm sạch của nước để rửa mặt quá nhiều lần trong ngày lại kéo theo tẩy hết lớp dầu trên bề mặt làn da. Chúng tồn tại ở một mức độ nhất định là điều kiện cần thiết để tế bào da luôn có được độ ẩm và sự mịn màng.

Bởi vậy, để bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên cho làn da thì mỗi ngày bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần là đủ. Tần suất này vừa đủ để loại bỏ tạp chất và không làm mất đi lượng dầu cần thiết cho làn da. Nếu điều kiện làm việc khiến mồ hôi hay tuyến bã nhờn sản xuất nhiều thì chỉ nên sử dụng một chiếc khăn ẩm để lau.Dùng khăn ẩm để làm sạch bụi bẩn khi cần thiết

2. Không rửa mặt với nước nóng

Trong điều kiện mùa đông lạnh thì sử dụng nước nóng để rửa mặt sẽ giúp cho chúng ta có được cảm giác dễ chịu và nhanh chóng đem lại sự khô thoáng cho làn da. Nhưng hậu quả của nó là chúng tiêu diệt hết lượng dầu của tế bào da và khiến cho làn da dễ bị khô.

Điều này rất dễ nhận thấy sau khi bạn rửa mặt với nước nóng, làn da dường như bị khô và nứt nẻ. Vì vậy, khi rửa mặt nên rửa bằng nước mát, nếu là mùa đông chỉ nên sử dụng nhiệt độ nước đủ ấm để bảo vệ sức khỏe cho tế bào da.Nên rửa mặt với nước mát

3. Tẩy bỏ trang điểm trước khi rửa mặt

Không tẩy bỏ trang điểm khi rửa mặt là một trong những sai lầm mà nhiều chị em thường gặp phải bởi suy nghĩ rằng nhờ nước làm mà làm sạch trang điểm dễ dàng hơn.

Nếu bạn sử dụng nước để rửa mặt khi lớp trang điểm chưa được làm sạch sẽ khiến cho các hóa chất dễ dành xâm nhập vào tế bào da nhờ sự cọ xát và nước. Điều này sẽ khiến cho lỗ chân lông dễ bị viêm nhiễm và gây ra nhiều vấn đề phức tạp cho làn da.

Bởi vậy, bước đầu tiên khi rửa mặt vào ban đêm là sử dụng một số loại chất tẩy trang tự nhiên như dầu ô liu, dầu dừa … Sau cùng với sử dụng một loại kem rửa nhẹ để rửa mặt.

5 lời khuyên khi rửa mặt để làn da luôn mịn màng - 4

Cần phải làm sạch trang điểm trước khi rửa mặt

4. Tẩy tế bào chết đúng cách

Tẩy tế bào chết là bước giữ vị trí quan trọng trong các bước chăm sóc vẻ đẹp của làn da. Chúng giúp loại bỏ hết tạp chất và các tế bào chết không cần thiết và kích thích sự phát triển của tế bào mới, từ đó giúp làn da luôn mịn màng.

Nhưng nếu bạn thực hiện bước tẩy tế bào chết nhiều quá sẽ làm cho lớp tế bào mới bị tổn thương khi chúng chưa có đủ thời gian để trưởng thành. Nhưng nếu lười mà không tẩy tế bào chết thì lại khiến làn da dễ bị tắc nghẽn.

Bởi vậy, chỉ nên thực hiện bước tẩy tế bào chết 1 – 2 lần trong tuần. Áp dụng các hỗn hợp tự nhiên và sử dụng các ngón tay để xoa nhẹ thành hình tròn nhỏ trên bề mặt làn da và lan dần cho hết phạm vi trên khuôn mặt.Biết cách tẩy tế bào chết là một biện pháp giúp làn da mịn màng

5. Phải làm sạch triệt để sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt giúp bạn loại bỏ tạp chất trên bề mặt làn da nhưng không có nghĩa như thế chúng có tác dụng tốt với tế bào da khi lưu lại trong thời gian dài. Nếu các thành phần của sữa rửa mặt lưu lại qua đêm sẽ khiến cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn và chúng sẽ lại là nguyên nhân gây nên vấn đề viêm nhiễm.

Bởi vậy, sau khi áp dụng sữa rửa mặt thì đừng quên sử dụng nước để làm sạch hoàn toàn không những tạp chất mà cả các thành phần có trong sữa rửa mặt.

Viết một bình luận