5 loại đồ uống trước khi ngủ giúp giảm béo nhanh

Dùng một số loại nước uống hợp lý cũng là biện pháp giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Giấc ngủ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tích mỡ của cơ thể. Nếu bạn thức khuya hoặc giấc ngủ không sâu sẽ gây ra ức chế thần kinh và sản sinh ra một loại hormon tiêu cực làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại và cơ thể dễ phát phì.

Việc lựa chọn những loại đồ uống trước khi đi ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng đến giấc ngủ. Dưới đây là 5 loại đồ uống bạn nên lựa chọn trước khi đi ngủ để có được giấc ngủ ngon hơn và hỗ trợ giảm cân tốt.1. Uống sữa nóng

Sữa nóng sẽ giúp cơ thể được cung cấp thêm lượng can xi và tryptophan giúp hệ thần kinh thư giãn và nhanh chóng đưa bạn vào giấc ngủ ngon lành. Cùng với giấc ngủ sâu, sữa còn có tính năng làm tăng quá trình trao đổi chất khi nghỉ ngơi.

Sữa nóng giúp hệ thần kinh thư giãn, dễ ngủ

2. Nước nho

Trước khi đi ngủ, bạn có thể uống một cốc nước ép nho để giúp giấc ngủ ngon hơn và tăng khả năng đốt cháy calo trong khi ngủ.

Bản chất của nước nho là khi thâm nhập vào cơ thể sẽ giúp làm tăng sự tiết insulin vào ban đêm giúp điều hòa nhịp sinh học. Bên cạnh đó chất resveratrol có trong nho còn hoạt động như một loại chất chống oxy hóa thông qua cơ chế biến đổi đường trắng sang dạng đường nâu và đốt cháy dễ dàng hơn.

Uống nước nho tăng cường khả năng đốt cháy calo trong khi ngủ

3. Trà hoa cúc

Một cốc trà hoa cúc nóng cũng là sự lựa chọn thông minh trước khi đi ngủ để hỗ trợ giảm cân. Khi uống trà hoa cúc sẽ có tác dụng làm tăng nống độ glycine trong cơ thể giúp thư giãn hệ thần kinh. Đồng thời, với tính mát, trà hoa cúc còn giúp thanh nhiệt cơ thể, kiểm soát lượng đường trong máu giúp ngủ ngon và hỗ trợ giảm cân nhanh.

Trà hoa cúc thanh nhiệt, giải độc và kiểm soát đường trong khi ngủ

4. Sữa chua

Sữa chua được làm nên trên cơ chế lên men nên có thể giúp hệ tiêu hóa tăng lượng probiotic tác động làm tăng nồng độ vi khuẩn lành mạnh thúc đẩy hoạt động mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, sữa chua còn giúp cơ thể hấp thu tối đa các vitamin và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa khi ngủ.

Sữa chua làm tăng khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa

5. Bột đậu nành

Bột đậu nành cung cấp cho cơ thể một lượng dồi dào các axit amin tryptophan, một loại chất dinh dưỡng tạo cảm giác thư giãn và ngủ sâu. Đồng thời, loại chất này còn giúp làm giảm mức độ cortisol nên có thể ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa nơi vùng bụng. Bởi vậy, uống một cốc sữa đậu nành bột trước khi đi ngủ cũng là một biện pháp bảo vệ vòng eo thon trong giấc ngủ.

Viết một bình luận