5 chất trị mụn siêu hiệu quả bạn chưa hề hay biết

Có bao giờ bạn quan tâm đến thành phần trị mụn trong loại kem mình đang dùng. Những chất trị mụn hiệu quả sau sẽ giúp bạn lựa chọn loại kem phù hợp với mình.

Trị mụn và ngăn ngừa mụn trứng cá là một cuộc hành trình dai dẳng. Có những người phù hợp với kem trị mụn này, nhưng có người lại không. Nếu bạn đã thử rất nhiều loại kem trị mụn mà vô ích, thì những mẹo sau đây sẽ giúp bạn tìm loại kem thay thế, phù hợp hơn với bạn.

Lưu huỳnh

Các loại kem trị mụn chứa lưu huỳnh thường không có mùi hương dễ chịu nhưng qua thời gian, nó đã chứng minh mình là thành phần trị và ngăn ngừa mụn hoàn hảo, kể cả với những làn da nhạy cảm nhất. Lưu huỳnh sẽ tẩy sạch mọi vi khuẩn ẩn sâu dưới da, làm sạch các lỗ chân lông và giải quyết vấn đề viêm nhiễm, dị ứng. Điểm đáng phàn nàn nhất của nó chỉ là mùi hơi khó ngửi một chút.

Acid Glycolic

Axit Glycolic hoạt động bằng cách đẩy nhanh quá trình tẩy da chết tự nhiên của da. Tẩy da chết là chìa khóa để giải quyết mụn trứng cá. Bởi khi tế bào chết được thải ra, lỗ chân lông sẽ không bị bí tắc, hạn chế mụn quay trở lại. Axit Glycolic cũng giúp cân bằng da và duy trì độ ẩm nhờ vào khả năng ngậm nước. Nó giúp da khỏi bị khô do tác động từ môi trường hoặc bị stress thường xuyên.

Bentonite Clay

Bentonite Clay là loại đất sét không chỉ điều trị hiệu quả mụn trứng cá, mà phương pháp này thực hiện tương đối dễ dàng và không tốn kém. Loại đất sét này trị mụn hiệu quả nhờ vào khả năng để hấp thụ độc tố cả trên bề mặt của da và trong lỗ chân lông. Nhờ đó mụn được trị triệt để, lỗ chân lông thông thoáng mà không bị khô da.

Peptide

Peptide là những protein nhỏ, giúp kích thích các tế bào mới phát triển và hỗ trợ các tế bào da hồi phục. Peptide cực kỳ hiệu quả trong việc chữa lành vết thương và kích thích tái tạo collagen. Peptide cũng phát huy hiệu quả trị mụn cao khi kết hợp với các phương pháp trị mụn trứng cá khác, như axit salicylic hoặc lactic.

Cây lô hội

Lô hội có tính năng kháng khuẩn và kháng nấm. điều trị viêm và bảo vệ vết thương chống lại vi khuẩn mụn trứng cá. Nó cũng giảm tình trạng sưng đỏ, ngứa hoặc cảm giác nóng rát. Trong lô hội chứa axit salicylic, giúp làm sạch lỗ chân lông, điều tiết cân bằng độ pH, và ngăn ngừa mụn quay trở lại.

Viết một bình luận