4 bước giúp lấy đi toàn bộ bụi, vi khuẩn trên da

Bọn mình đi ra đường cho dù có dùng khẩu trang nhưng cũng không che được hết khuôn mặt, kể cả vùng cổ, khóe mắt,.. vì vây bụi bẩn trên đường vẫn bám vào mặt, không những thế còn có vi khuẩn bơi trong không khí lại bám vào mặt mình.Vây có cách nào tẩy được bụi bẩn và vi khuẩn hàng ngày không? Chúng ta hãy bỏ túi 4 bước dưới đây sẽ giúp da sạch vi khuẩn, lỗ chân lông se khít…

Làm thông thoáng lỗ chân lông 

Mở lỗ chân lông sẽ giúp bạn làm sạch sâu bụi bẩn. Một cách rất đơn giản, bạn lấy khăn nhúng vào nước ấm, hoặc dùng tay hứng nước ấm vỗ vào mặt để kích thích lỗ chân lông được giãn nở. Nên nhớ, bạn nên lấy nước ấm vừa phải không quá nóng sẽ bị phản tác dụng.

Rửa mặt đúng cách giúp lấy đi toàn bộ bụi bẩn

Dùng sữa rửa mặt

Làm ướt da mặt. Lấy một lượng sữa rửa mặt bằng hạt ngô, cho ra tay hoặc miếng tạo bọt đánh bông. Lấy phần bọt thoa đều nhẹ nhàng lên khuôn mặt.

Massage da mặt

Đối với vùng má: Bạn luôn phải massage ở tư thế đẩy da lên phía trên (theo hình cánh cung) không được kéo da mặt xuống, theo thời gian có thể làm tăng sự hình thành nếp nhăn. Mát xa theo chiều này và nhẩm trong miệng 60s.

Đối với vùng trán: Rửa mặt theo chiều ngang, lại mát xa 60s nữa cho vùng trán.

Đối với vùng cằm: tiếp tục 60s cho vùng cằm vẫn chiều cánh cung. Sau đó đến các vùng mũi, hốc mắt…

Dưỡng da để se lỗ chân lông 

Một nguyên tắc cơ bản của cái đẹp là nếu bạn có làn da khô, bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm cơ bản. Nhưng cũng tùy thuộc vào làn da của bạn, nếu thuộc da nhờn thì dùng kem dưỡng ẩm ít hơn vì dùng nhiều có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Bạn cũng có thể dưỡng ẩm da bằng các loại dầu từ thiên nhiên như dầu dừa, dầu ô liu, dầu hạnh nhân ngọt.

Viết một bình luận