4 bài tập đơn giản giúp bạn giảm mỡ lưng mãi mãi

Giảm mỡ lưng rất đơn giản với 4 bài tập dưới đây. Khác hẳn với phái mạnh, chị em thường dễ bị tích mỡ ở vùng lưng hay cả hai bên vai.

Hầu hết chúng ta luôn dành rất nhiều thời gian cho việc tăng cơ ở vùng bụng, đùi hay eo, mà quên mất rằng vùng lưng cũng cần tập luyện cho săn chắc. Vùng lưng giữa được xem là “điểm xấu nhất” của chị em phụ nữ, đặc biệt là ở giai đoạn “thịt nhão” do cân nặng tăng nhanh hay là hậu sinh nở.


Mỡ thừa ở lưng phải làm sao? Hiện nay, tình trạng mỡ thừa ở vùng lưng rất khó để giảm so với các vùng khác trên cơ thể và gây ảnh hưởng không nhỏ về mặt thẩm mỹ. Hãy cùng lắng nghe lời giải đáp nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách giảm mỡ lưng nhanh và hiệu quả nhất từ chuyên gia nhé!

Lúc đó, dù có diện nội y nóng bỏng đến mấy hay là những chiếc áo bó quyến rũ khoe eo, phái đẹp chắc chắn vẫn khiến người đối diện ái ngại vì những ngấn mỡ vùng lưng giữa.

Trên thực tế, vùng lưng của bạn được cấu tạo từ những “bó cơ” cuộn chặt và đan xen chắc chắn, giúp cho bạn dễ dàng nâng, kéo các vật hay đứng lên ngồi xuống thoải mái. Khi nhóm cơ này khỏe mạnh, chúng thường kéo cả vùng thịt quanh vai, làm cho bạn trông có vẻ cao và gọn gàng hơn hẳn.

Các giảng viên thể dục và huấn luyện viên thể hình đã cho ra đời 4 bài tập cơ bản, giúp tăng cơ vùng lưng, đặc biệt là giảm hẳn những ngấn mỡ quanh dây áo chip của bạn.

Bạn nên tập luyện 2 lượt, mỗi lượt từ 10 đến 12 lần, và nghỉ giữa hiệp khoảng 1 phút, 1 tuần chỉ cần tập 2 hoặc 3 ngày. Và rồi hãy cùng đón nhận kết quả bất ngờ sau khoảng 4-6 tuần nhé!

1. Tập lưng với tạ đơn để giảm mỡ lưng

Đầu tiên, bạn cần đứng rộng bằng hoặc nhỏ hơn hai vai một chút, lưng thẳng và đầu gối hơi cong. Mỗi bên tay bạn giữ một quả tạ. Sau đó, vẫn giữ lưng thẳng, bạn gập cong người khoảng 90 độ kể từ eo và để tay buông thõng xuống phía sàn nhà, lòng bàn tay hướng vào trong.

Kéo tạ lên cho đến gần ngực, nên nhớ cẳng tay chỉ có vai trò giữ tạ, bạn hãy gồng cơ lưng của mình để kéo tạ. Khi gần đến ngực, bạn giữ nguyên một chút, sau đó lại hít vào và trở lại vì trí ban đầu để tiếp tục lần 2.

2. Kéo tay bằng dải cao su sẽ làm giảm mỡ lưng nhanh chóng

Đầu tiên, bạn ngồi thẳng ở mép ghế, chân đặt chắc chắn xuống sàn và mở rộng. Mỗi tay bạn cầm chắc chắn một đầu dây cao su phía trên đầu của mình. Sau đó, tay trái để hướng lên trần nhà, và để tay phải ở vị trí chếch khoảng 45 độ. Hai khuỷu tay hơi uốn cong, giữ cho dây vải luôn căng.

Tiếp đến, giữ cho tay trái ổn định ở đúng vị trí, dùng cơ lưng để kéo tay phải xuống cho đến khi tay phải thẳng hàng với vai. Rồi trở về vị trí ban đầu và tiếp tục bẳng cách đổi bên.

3. Kéo tạ hình vòng cung làm mỡ lưng giảm trông thấy

Ngồi thẳng ở mép ghế, để chân ở gần nhau rồi mỗi bàn tay giữ một quả tạ nhẹ. Ngồi theo tư thế người trên hơi nghiêng về phía trước, tay buông thõng chạm hai bên bắp chân, khuỷu tay hơi cong và lòng bàn tay hướng vào trong.

Dùng hai bên vai của bạn để thực hiện động tác, kéo hai tay dần ra phía sau theo hình vòng cung cho đến khi hai cánh tay song song với sàn nhà. Sau đó lại trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác. Bạn nên tăng dần độ nặng của tạ lên theo thời gian luyện tập để đạt được hiệu quả tốt hơn.

4. Giảm mỡ lưng bằng cách kéo tạ trước

Đầu tiên, bạn đứng sao cho chận rộng bằng hoặc nhỏ hơn vai một chút, đầu gối để hơi cong. Mỗi bên bàn tay giữ một quả tạ, cánh tay để thõng tự nhiên bên ngoài đùi, lòng bàn tay hướng vào đùi.

Tiếp đến bạn dùng vai kéo tạ lên cho đến khi khuỷu tay cao ngang bằng vai. Tạm dừng một chút, rồi duỗi thẳng cánh tay và trở về vị trí ban đầu

5. Cách giảm mỡ lưng hiệu quả bằng bài tập chống đẩy ngược

Bài tập chống đẩy ngược có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, giúp cơ thể săn chắc, tiêu hao mỡ thừa ở lưng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần tập 15 phút mỗi ngày sẽ khá bất ngờ về hiệu quả nó mang lại.


 

Cách giảm mỡ lưng bằng bài tập hình máy bay

– Bạn chuẩn bị một chiếc ghế thấp đằng sau người và vịn hai tay vào thành ghế

– Hai chân duỗi thẳng sau đó dùng lực ở gót chân và cánh tay để đẩy người lên cao

– Hít thở đều đặn và từ tự hạ cơ thể xuống cho đến khi mông chạm sàn rồi thực hiện lại động tác này.

6. Cách giảm mỡ lưng bằng bài kéo căng tay sau gáy

Với bài tập kéo căng tay sau gáy này bạn có thể ngồi hoặc đứng nhưng phải giữ cho lưng luôn thẳng. Bài tập thực hiện như sau:

– Một tay của bạn vòng ra sau lưng, 1 tay vòng qua vai rồi hai tay nắm lấy nhau kéo qua, kéo lại 5 lần.– Tiếp tục đổi bên và thực hiện cho đến khi bạn thấy mỏi. Bài tập này không chỉ giúp giảm mỡ lưng và vai và vùng cánh tay của bạn cũng trở nên thon gọn, săn chắc tự nhiên.

 

7. Bài tập giảm mỡ thừa ở lưng chỉ 15 phút mỗi ngày

– Với bài tập này trước hết bạn cần khởi động các khớp cổ tay, cổ chân sau đó bắt đầu bài tập như sau: Chú ý luyện tập thường xuyên để mang lại hiệu quả giảm mỡ cao hơn

– Nằm xuống sàn nhà, hai tay đặt song song, chống lòng bàn tay xuống nề để nâng phần trên cơ thể lên càng cao càng tốt. Hai chân duỗi thẳng và giữ chắc không để cho cơ thể bị trượt

– Giữa nguyên tư thế trên khoảng 1 phút rồi chuyển sang tư thế bò, hai đầu gối chạm đất và song song với nhau, hai tay đặt song song, chống xuống nền nhà (như hình).

– Đẩy mông chạm gót chân sao cho lưng với tay tạo thành một đường thẳng.Cách giảm mỡ lưng bằng bài tập với động tác bơi cạn

– Bạn tiếp tục chuyển động tác ở tư thế bơi cạn. Nằm sấp xuống sàn đưa thẳng tay phải về phía trước sao cho song song với sàn nhà và cùng lúc đó đẩy chân trái lên cao. Đổi bên và thực hiện mỗi bên 5 lần. Phần lực tập trung ở thân dưới

– Vẫn giữ tư thế nằm sấp nhưng ở động tác này bạn chú ý tập trung lực ở phần thân dưới, dùng sức nâng cao phần thân trên.Mỡ lưng sẽ nhanh chóng được loại bỏ

– Động tác này sẽ giúp bạn giảm mỡ hiệu quả phần rìa lưng. Bạn hãy lấy chân trái làm trụ, co chân phải về phía sau, hai tay giơ cao, hai lòng bàn tay nắm chặt

– Từ tự hạ cơ thể sao cho khuỷu tay trái tiếp xúc với đầu gối chân trái, tay phải và chân phải giữ thẳng. Đổi bên và thực hiện lại động tác này

.

 Hiệu quả giảm mỡ sẽ thấy sau khoảng 2 tuần áp dụng

– Bạn đứng thẳng người, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay mở rộng tạo hình chữ V

– Từ từ hạ tay xuống chạm nền đất và giữ khoảng 5 giây rồi co tay đặt lên đùi, hướng phần thân trên ra phía trước.

Chúc bạn giảm mỡ lưng thành công để có thân hình nuột nà nhé

Viết một bình luận