3 lý do khiến bạn tắm trắng không thành công

Rất nhiều bạn nữ tìm hiểu kiến thức rồi tự tắm trắng nhưng không hiệu quả rồi bỏ cuộc, vậy nguyên nhân nào tắm trắng không thành công? Không có quy trình bài bản, quên thử trước vùng da nhạy cảm… là lý do khiến bạn tắm trắng không thành công.

Không có quy trình bài bảnKhông có quy trình tắm trắng bải bản sẽ không thành công được.

Ngoài việc không kiểm soát được sản phẩm làm trắng thì sự thiếu kiến thức chuyên môn cũng là một lý do khiến tắm trắng tại nhà thất bại. Đó là chưa kể tới việc tự mình vật lộn với các loại kem làm trắng cũng khiến chị em không có được cảm giác thư giãn cần thiết khi làm đẹp.

Quên thử trước trên vùng da nhạy cảm

Da là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể của chúng ta, nhất là phần da mặt. Dù sản phẩm làm trắng da có nguồn gốc từ tự nhiên nhưng nó vẫn có thể gây ra tình trạng dị ứng, kích ứng. Vì thế, việc thử nghiệm để kiểm tra sản phẩm làm trắng da trước khi áp dụng là một điều vô cùng quan trọng.

Để đảm bảo an toàn, các bạn nên thử nghiệm trên một vùng da nhỏ ở cánh tay, cổ tay hoặc dưới hàm để kiểm tra phản ứng của da với sản phẩm làm trắng. Bằng cách này, chúng mình sẽ tránh được những nguy hiểm từ vấn đề dị ứng, kích ứng. Nếu vùng da thử nghiệm có dấu hiệu bất thường như ngứa, nổi mẩn…, các bạn không nên sử dụng sản phẩm đó mà hãy đến bác sĩ kiểm tra để biết da mình bị mẫn cảm với thành phần nào trong đó để biết cách lựa chọn sản phẩm làm trắng cho riêng mình.

Sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc

Hầu hết phái đẹp khi tắm trắng tại nhà thường sử dụng loại kem tự pha chế mà không biết được xuất xứ, hạn dùng cũng như thành phần nguyên liệu. Chính điều này đã gây ra những hậu quả đáng tiếc mà chị em không ngờ tới.

Sau thời gian “trắng ảo” ngắn ngủi, phái đẹp như “phát hoảng” khi thấy da mình mẩn ngứa, phồng rộp vì dùng kem tắm trắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo nghiên cứu khoa học, phần lớn các loại kem trộn không rõ nguồn gốc đều chứa nhiều hóa chất độc hại như: thủy ngân, hydroquinone, acide salicylique, iode…đặc biệt là corticoid (một dạng thuốc kháng viêm, tác dụng phụ làm sáng da). Lạm dụng corticoid lâu dài sẽ khiến da bong tróc, ngứa rát, nổi mụn, thậm chí là ung thư.

Viết một bình luận