3 cách để tắm nắng mà không bị cháy nắng

Làn da nâu vốn được ưa chuộng bởi sự khỏe khoắn, rắn chắc mà nó đem đến cho các cô gái.

Sở hữu làn da nâu khỏe khoắn là mơ ước của không ít cô gái. Nhưng làm sao để làn da nâu vừa gợi cảm, hấp dẫn vừa không bị cháy nắng lại là điều không phải ai cũng làm được. Bạn cần phải cẩn thận để tránh bị cháy nắng và giảm thiểu những rủi ro liên quan đến làn da. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản khi bạn muốn tắm nắng, xịt dung dịch nhuộm da hoặc bôi kem để giúp bạn có làn da như ý.

1. Nhuộm da an toàn khi ở ngoài trời

Bạn có thể tự biến làn da của mình thành da nâu bằng cách tắm nắng. Hãy bôi kem chống nắng loại chịu được nước. Bạn nên bôi kem trước khi ra ngoài trời khoảng 15 phút để kem chống nắng kịp thẩm thấu tạo thành lớp bảo vệ cho làn da của bạn.


cach-tam-nang-khong-bi-chay-nang-01

Bạn nên chú ý tránh ra nắng vào khung giờ 10 giờ sáng – 4 giờ chiều vì đây là lúc tia nắng mặt trời mạnh nhất trong những giờ và sẽ khiến bạn dễ bị cháy nắng.

cach-tam-nang-khong-bi-chay-nang-02

Bạn cần lên khung kế hoạch về thời gian tiếp xúc với ánh mặt trời từ từ. Bắt đầu bằng cách tắm nắng 15 phút và cứ sau mỗi tuần lại tăng thêm 5 phút hoặc hơn. Làn da nâu của bạn sẽ hình thành rõ dần dần hơn mà vẫn đảm bảo không khiến làn da của bạn bị cháy nắng.

cach-tam-nang-khong-bi-chay-nang-03

2. Dùng dung dịch xịt

Trước khi bắt đầu xịt da nâu, bạn nên tẩy tế bào chết trước. Sử dụng 1 miếng chà cơ thể và 1 miếng xơ mướp để loại bỏ các tế bào trên bề mặt da.


cach-tam-nang-khong-bi-chay-nang-04

Bôi kem dưỡng ẩm trên móng tay của bạn, móng chân, bàn chân và lông mày. Nếu không, chúng có thể sẽ bị chuyển sang màu nâu đen hoặc màu cam khi bạn xịt màu.

cach-tam-nang-khong-bi-chay-nang-05

Trải những chiếc khăn hoặc tấm vải xuống sàn nhà tắm để không vô tình xịt màu lên bề mặt phòng tắm và các dụng cụ khác.

cach-tam-nang-khong-bi-chay-nang-06

Đứng ở 1 vị trí khô ráo rồi xịt dung dịch lên da. Thoa thêm kem dưỡng ẩm lên đầu gối và khuỷu tay của bạn và ở những vị trí này, bạn nên phun nhẹ hơn so với các khu vực khác do chúng vốn tối màu hơn rồi.

cach-tam-nang-khong-bi-chay-nang-07Để phun màu đều trên lưng, bạn cần biết cách phun đặc biệt. Đầu tiên, bạn xịt dung dịch vào không khí rồi nhanh chóng bước trở lại vào vùng không khí đó. Thực hiện động tác này 2-3 lần để chắc chắn dung dịch xịt đã được đều trên lưng của bạn.

3. Bôi kem nhuộm da nâu

Đầu tiên, bạn cần tẩy tế bào chết bằng miếng chà cơ thể và 1 miếng xơ mướp. Bôi kem hoặc gel nhuộm da nâu ngay lập tức để đảm bảo độ mượt mà nhất có thể.

cach-tam-nang-khong-bi-chay-nang-08

Bôi 1 loại kem dưỡng ẩm có chứa thành phần nhuộm da dần dần. Trước khi sử dụng, bạn nên xem kỹ các sản phẩm này không có thành phần gây hại. Loại kem dưỡng ẩm sẽ giúp bảo vệ các điểm mà bạn có thể bỏ qua khi bạn bôi kem hoặc gel trước đó.

cach-tam-nang-khong-bi-chay-nang-09

Bạn chú ý bắt đầu bôi kem ở phần cơ thể bên dưới rồi dần dần lên trên. Bôi theo cách này sẽ giúp cho bạn khỏi bị nhăn da khi bạn cúi xuống nếu bôi phía trên trước. Ngoài ra bạn có thể nhờ người thân giúp bạn trong việc này hoặc ở những vùng da khó với tới.

Viết một bình luận