10 thực phẩm cần thiết cho đôi mắt sáng đẹp long lanh

Sở hữu đôi mắt đen nháy, sáng long lanh, lúng liếng ai mà chẳng muốn phải không các bạn? vậy làm sao để có đôi mắt đẹp tự nhiên mà không phải do trang điểm

Dưới đây là 10 loại thực phẩm cần thiết giúp bạn có đôi mắt khỏe hơn, sáng hơn và đẹp hơn mà bạn nên bổ sung trong chế độ ăn uống hằng ngày.

1. Cà rốt

Cà rốt làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể

Cà rốt làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể

Cà rốt rất giàu beta-carotene (tiền chất của vitamin A) giúp cơ thể phòng tránh được tình trạng thiếu hụt vitamin A, làmgiảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa của các cơ  mắt, ngăn chặn mù lòa.

2. Óc chó và hạnh nhân

Óc chó và hạnh nhân đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của mắt. Chúng chứa lượng lớn các axit béo omega-3, kẽm và nhiều vitamin có lợi khác cũng như chứa chất chống oxy hóa cao có thể ngăn chặn bệnh đục thủy tinh thể.

3. Cá

Cá hồi giàu omega-3 rất tốt cho mắt

Cá hồi giàu omega-3 rất tốt cho mắt

Cá chứa các chất béo và axit cần thiết để bảo vệ võng mạc khỏi những hư hại, phòng chống mù lòa. Axit béo omega-3 trong cá giúp tăng cường độ ẩm cần thiết cho mắt, chống lại hiện tượng thoái hóa điểm vàng.

4. Bơ

Bơ chứa nhiều lutein là một chất chống oxy hóa cần thiết cho đôi mắt. Lutein được tập trung tại các điểm vàng (khu vực nhỏ của võng mạc) chịu trách nhiệm về thị lực của mắt. Hợp chất lutien có thể ngăn ngừa đục thủy tinh thể và các bệnh tật liên quan đến tuổi tác. Ngoài ra, các vitamin có trong quả bơ như vitamin C, vitamin E, vitamin B6, beta carotene cũng giúp bảo vệ và duy trì sự khỏe mạnh của thị lực.

5. Sôcôla đen

Sôcôla đen được chiết xuất từ ca cao nên rất tốt cho giác mạc. Tuy nhiên, bạn nên tránh  tiêu thụ các sản phẩm sôcôla có chứa quá nhiều đường hoặc chất ngọt sẽ không tốt cho cơ thể.

6. Các loại rau xanh

Rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, vitamin C, vitamin K, và sắt. Tất cả những chất dinh dưỡng này đều  rất quan trọng với đôi mắt của bạn.

7. Hẹ

Hẹ rất giàu lưu huỳnh và các khoáng chất giúp sản xuất raglutathione, là chất chống oxy, chống gốc tự do thông qua cơ chế tái tạo vitamin C, E giúp trẻ hóa cơ thể đồng thời bảo vệ cho đôi mắt khỏi tác động bên ngoài.

8. Củ cải đỏ

Củ cải đỏ giúp mắt sáng hơn, khỏe hơn

Củ cải đỏ giúp mắt sáng hơn, khỏe hơn

Cũng giống như cà rốt, củ cải đỏ rất giàucarotenegiúp ngăn chặn đục thủy tinh thể. Ngoài ra, củ cải đỏ cũng giàu sắt cải thiện sức khoẻ của mắt.

9. Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ giàu flavonoid giúp tăng lượng máu đến võng mạc. Kết hợp vừa đủ flavonol trong chế độ ăn uống hằng ngày giúp bạn cải thiện tầm nhìn và có được đôi mắt khỏe hơn, sáng hơn.

10. Trứng

Trứng, đặc biệt là lòng đỏ trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cũng như đôi mắt, trong đó có lưu huỳnh và cysteine, ngăn chặn tình trạng khô mắt, nhức mỏi mắt.

Ngoài ra, bạn có thể bảo vệ đôi mắt bằng cách tránh ngồi quá lâu trước màn hình  máy tính, ti vi, đọc sách ở nơi có nhiều ánh sáng, thường xuyên vệ sinh, chăm sóc cho mắt.

Viết một bình luận