10 động cơ tốt nhất năm 2013

Trong danh sách 10 động cơ tốt nhất năm 2013, loại 4 xy-lanh chiếm một nửa, loại 6 xy-lanh chiếm bốn vị trí và chỉ có duy nhất động cơ V8. Ward’s cũng đánh giá 11 xe hybrid và xe điện nhưng không có mẫu nào lọt vào bảng xếp hạng.

 • 1

  Năm 2011, động cơ của Nissan LEAF và Chevrolet Volt góp mặt bởi chúng mang tính cách mạng và thuyết phục. Đây là năm thứ 19 các biên tập viên và chuyên gia của Ward’s tổ chức bình chọn 10 động cơ tốt nhất năm tại Bắc Mỹ, thị trường ôtô khắc nghiệt nhất thế giới. Nhiều nhà sản xuất coi đây như giải thưởng Oscar trong ngành xe hơi.

 • 2

  Để được xem xét bình chọn, các động cơ phải được dùng trên các xe sản xuất thông thường, có mặt trên thị trường Mỹ không muộn hơn quý I/2013, và có giá bán không quá 55.000 USD.

   Họ chấm điểm cho từng động cơ dựa vào công suất, mô-men xoắn, sự cải tiến, tiếng ồn, các dữ liệu so sánh và kỹ thuật có liên quan. Hội đồng thẩm định không dùng đến bất cứ thiết bị thử xe chuyên nghiệp nào, đơn thuần là lái thử và cảm nhận.

    

  BMW, Ford và Honda đều có 2 động cơ góp mặt trong danh sách

 • 3

  Dưới đây là 10 động cơ xuất sắc nhất năm 2013, kèm theo mẫu xe sử dụng động cơ đó:  Như thông lệ, lễ trao giải sẽ diễn ra tại Triển lãm ôtô quốc tế Bắc Mỹ 2013 (NAIAS 2013) vào tháng 1 năm sau ở thủ phủ Detroit của ngành công nghiệp xe hơi Mỹ. 

Viết một bình luận