10 điều quan trọng mẹ cần dạy con gái trước khi lên 10

Khi con gái bắt đầu nên 10 con có thể hiểu biết được mọi thứ các mẹ có thể dạy con nhiều điều như thấu hiểu cơ thể, dạy con nấu nướng để con có thể hiểu biết thêm nhiều điều hơn.

 • 1

  Cơ thể đang thay đổi

  Khi đến tuổi thiếu niên con gái cần phải biết cùng với một số những thay đổi về tinh thần, sẽ có những thay đổi về cơ thể. Do vậy mẹ nên chọn mua các cuốn sách nhỏ nói về việc thay đổi cơ thể ở lứa tuổi này để con phần nào hiểu rõ hơn về những tháng ngày con đang trải qua, khiến con không bị bỡ ngỡ và chúng ta cũng thoải mái hơn khi trò chuyện cùng con. Vào độ tuổi này cơ thể có thể có sự thay đổi như ngực, có thể bị hành kinh….do vậy các mẹ có thể dạy con để con hiểu thêm về những thay đổi này.

 • 2

  Làm thế nào để được yêu mến

  Hãy dạy con gái làm sao để được mọi người xung quanh yêu mến như cách mà chính chúng ta yêu mến con. Nhắc cho con nhớ rằng, con không phải là “trung tâm của vũ trụ” nên mọi người sẽ không có nghĩa vụ phải yêu thương con mà con cần dành lấy tình cảm đó từ phía mọi người.

  10-dieu-quan-trong-me-can-day-con-gai-truoc-khi-len-10-

 • 3

  Dạy con làm thế nào để nấu ăn

  Bạn nên dạy cho con gái biết tự chuẩn bị những món ăn đơn giản ví dụ như trứng ốp lết, bánh mì nướng hoặc mì ống… Đây sẽ là phép thử cho những kỹ năng cần có trong cuộc sống hàng ngày của con sau này. Nó cũng giúp bé hình thành thói quen tự lập.

 • 4

  Cập nhật thêm thông tin quan trọng hàng ngày

  Ở tuổi của con chưa cần thiết phải hiểu hết các thông tin quan trọng mỗi ngày nhưng cũng đã đến lúc con cần biết cuộc sống ngoài kia đang diễn ra thế nào. Nó sẽ giúp con bồi đắp thêm kiến thức cũng như kỹ năng sống của chính bản thân mình.

 • 5

  Nhận biết tác hại của ma túy

  Xã hội phát triển nhanh đến chóng mặt đồng thời các tệ nạn xã hội cũng gia tăng không ngừng. Việc trao đổi và để con nắm rõ được tác hại cũng như hiểm họa của ma túy là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, nó sẽ giúp cho con biết cách để phòng tránh và tự bảo vệ chính bản thân mình trước những tệ nạn xấu đó.

  10-dieu-quan-trong-me-can-day-con-gai-truoc-khi-len-10-2

 • 6

  Mọi người không phải ai cũng tốt đẹp

  Bạn nên giúp con hiểu là không phải ai con gặp trong đời cũng đều là người tốt. Đôi khi chính những người con nghĩ rằng đối xử tốt với con lại sẽ làm tổn thương con. Hãy giúp con đủ tự tin để luôn giữ vững bản thân và luôn là chính mình. Không quá tin vào những người xung quanh vì đến một ngày nào đó họ có thể làm tổn thương con bất cứ lúc nào.

 • 7

  Cuộc sống không hề dễ dàng

  Trong cuộc sống sẽ có những thách thức mà con gặp phải trên chặng đường sắp tới. Nhưng con hãy luôn nhớ rằng mẹ, gia đình sẽ luôn bên cạnh và hỗ trợ bất kỳ khi nào con cần. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là con phải vượt qua chính bản thân mình. Hãy tự chứng tỏ bản lĩnh cũng như khả năng ứng phó trước mọi tình huống trong cuộc sống. Có như vậy con mới trưởng thành lên được.

 • 8

  Cần biết đến những mảnh đời bất hạnh xung quanh

  Con cần phải hiểu rằng cuộc sống ngoài kia không phải ai cũng may mắn và hạnh phúc như con. Có rất nhiều mảnh đời bất hạnh, có rất nhiều hoàn cảnh cần sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ. Điều này sẽ giúp con xây dựng được lòng trắc ẩn trong chính tâm hồn mình.

 • 9

  Tiền không mọc ở trên cây

  Ở độ tuổi này con gái cần biết được rằng nếu muốn mua sắm, muốn thực hiện nhu cầu của bản thân thì cần phải kiếm ra tiền. Hãy giúp con nhận ra rằng không có công việc tức là không có tiền mà như vậy là sẽ không có niềm vui. Cần dạy con biết cách thu chi sao cho hợp lý và tiết kiệm những đồng tiền mà bố mẹ làm ra và cả những đồng tiền sau này con tạo ra nữa.

 • 10

  Dáng vẻ bên ngoài là quan trọng

  Bạn hãy giúp con gái nhận biết làm đẹp bản thân và trang phục thích hợp cho từng sự kiện là điều vô cùng cần thiết trong suốt cuộc đời của mình. Chính dáng vẻ bên ngoài sẽ giúp con trưởng thành hơn rất nhiều.

Theo ngoisao

Được tài trợ

loading…

loading…

Viết một bình luận