10 dấu hiệu để nhận biệt người đồng nghiệp xấu tính

Cuộc sống nơi công sở có thể coi là khắc nghiệt nhất, bởi nó là nơi diễn ra nhiều cuộc chiến tranh ngầm. Ngay cả những người đồng nghiệp bên cạnh bạn cũng chưa chắc đã thật lòng đối tốt với bạn. Hãy cảnh giác và tỉnh táo để nhận biết một người đồng nghiệp “tồi” nhé!

 • 1

  Luôn có thái độ mỉa mai

  Chiến thuật thái độ mỉa mai bằng những ý kiến quái gở là cách mà đồng nghiệp có thể làm bạn phải xấu hổ. Vì vậy nếu một người đồng nghiệp luôn mỉa mai, bêu xấu bạn, hãy đề phòng và tránh xa ra nhé!

  10-dau-hieu-de-nhan-biet-nguoi-dong-nghiep-xau-tinh-1

 • 2

  Quá lạnh lùng

  Điều này tưởng chừng như vô hại bởi tính cách của mỗi người một khác, song chính sự lạnh lùng này lại là mối đe dọa lớn. Những người đồng nghiệp phản đối bạn bằng cách im lặng, không nói gì cả là những điều bạn cần phải chú ý. 

 • 3

  Tung tin đồn nhảm

  Những đồng nghiệp xấu tính thường đồn nhảm và lan truyền chúng. Đây đều là những tin tức sai sự thật nhằm hạ bệ uy tín của chính bạn.

 • 4

  Thiên vị và bất công

  Hãy chú ý tới những đồng nghiệp là người thân của sếp. Bởi rất nhiều trường hợp, những ông chủ không đúng mực luôn khuyến khích hành vi lười biếng của những người thân cận. Còn những người có tài năng thường bị đối xử bất công. Điều này dễ khiến cho công ty bị xuống cấp nhanh chóng.

  10-dau-hieu-de-nhan-biet-nguoi-dong-nghiep-xau-tinh-2

 • 5

  Gọi tên một cách thô lỗ

  Việc gọi nhau bằng những cái tên khó nghe là rất thô lỗ. Điều này gây ức chế tâm lý cho người đang giao tiếp. Một người đồng nghiệp tốt sẽ không bao giờ làm điều này với bạn.

 • 6

  Đe dọa

  Hình thức này thường xuất hiện ở ông chủ hoặc những người quản lý. Họ lấy công việc ra để đe dọa bạn, coi thường bạn và bắt nạt bạn.

  10-dau-hieu-de-nhan-biet-nguoi-dong-nghiep-xau-tinh-3

 • 7

  Có hành vi bạo lực

  Không đánh đấm nhau, những hành động bạo lực thường xuyên xảy ra ở nơi công sở đó là: đóng sầm cửa, làm vỡ hay ném đồ vật vào người khác. Nếu bạn có tiếp xúc với đồng nghiệp nào có hành vi như vậy, hãy tránh xa nhé!

 • 8

  Tẩy chay

  Hành vi tưởng chừng chỉ có ở trường học giờ cũng xuất hiện ở công sở. Những kẻ xấu tính luôn muốn cô lập những người tốt. 

 • 9

  Vu khống

  Những người đồng nghiệp xấu tính thường đổ trách nhiệm cho người khác để tránh phiền phức. Họ sẽ làm điều đó bằng cách đâm sau lưng bạn, vu khống, đổ lỗi cho bạn mọi khi có thể. 

  10-dau-hieu-de-nhan-biet-nguoi-dong-nghiep-xau-tinh-4

 • 10

  Lôi kéo bè phái

  Đó là cách để tạo đồng minh và có thể đi bắt nạt cũng như nói xấu thêm những người khác.  

Viết một bình luận