10 dấu hiệu bất thường của chứng rối loạn ăn uống

www.lamsao.com

Rối loạn ăn uống thường xảy ra do vấn đề tâm lý và thiếu tự tin. Các cô gái luôn ám ảnh về một vóc dáng thon gọn và cân nặng lý tưởng. Theo thời gian, việc này sẽ gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể, những căn bệnh nguy hiểm, thậm chí tử vong.

 • 1

  Mặc quần áo rộng thùng thình

  Càng trở nên gầy, các cô gái càng cảm thấy e dè về trọng lượng cơ thể mình. Họ sẽ nhận thấy mọi người đang chú ý tới sự thay đổi của mình, vì vậy họ sẽ cố gắng để tránh những cái nhìn tò mò và câu hỏi từ người khác. Nếu chỉ mặc quần áo rộng thì chưa thể khẳng định là bị rối loạn ăn uống, nhưng điều này cũng có thể là dấu hiệu chỉ ra chứng bệnh này.

  Hãy quan sát thêm bên cạnh dấu hiệu này còn có các dấu hiệu khác không. Đây có thể là một dấu hiệu rất quan trọng nếu như con gái bạn chưa bao giờ mặc quần áo rộng thùng thình bỗng nhiên lại chuyển sang ăn mặc như vậy.

 • 2

  Rụng tóc

  Những người bị chứng rối loạn ăn uống có thể bị rụng tóc. Điều này xảy ra do bị suy dinh dưỡng và những thay đổi khác nhau diễn ra trong cơ thể.

 • 3

  Ăn uống bí mật

  Một số người bị chứng rối loạn ăn uống nhịn ăn suốt cả ngày, sau đó họ sẽ ăn vào buổi khuya để không bị người khác phát hiện. Có một cách để giám sát đó là kiểm tra số lượng thức ăn trong tủ lạnh và tủ đựng đồ ăn của gia đình trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau kiểm tra lại một lần nữa để xem lượng thức ăn có bị thiếu hay không.

  sad-woman-eating

 • 4

  Những vết cắt và trầy xước trên tay

  Sau khi ăn uống quá độ, những người bị chứng rối loạn ăn uống sẽ dùng ngón tay móc họng để ói ra những thực phẩm họ đã tiêu thụ. Khi làm điều này, những vết cắt trên ngón tay sẽ xuất hiện và càng trở nên tệ hơn theo thời gian. Dấu hiệu này rất dễ nhận biết vì chúng chỉ xuất hiện ở xung quanh một vị trí trên da.

 • 5

  Đau nhức răng

  Khi trọng lượng cơ thể bị giảm quá nhanh sẽ dẫn đến đau nhức răng do thiếu hụt vitamin và các khoáng chất. Bác sĩ nha khoa sẽ không thể xác định được nguyên nhân trong trường hợp này vì thế bạn phải tự nhận thức vấn đề.

  nhung-bien-phap-tang-co-hoi-thu-thai-29d316.jpg (402×298)

 • 6

  Thay đổi lịch ăn uống

  Những người mắc chứng rối loạn ăn uống thường cố gắng theo một thực đơn riêng. Nếu bạn thấy thành viên trong gia đình có lịch ăn uống bất thường thì hãy cố tìm ra lý do tại sao lại như vậy.

 • 7

  Mệt mỏi

  Những người bị chứng rối loạn ăn uống sẽ thường xuyên thiếu năng lượng để làm mọi việc, nhưng họ vẫn chấp nhận tới phòng tập thể dục. Bởi vì hoạt động này sẽ tiếp tục đốt cháy calo và giúp duy trì trọng lượng cơ thể gầy theo ý muốn của họ

 • 8

  Cảm thấy lạnh một cách khác thường

  Những người có trọng lượng cơ thể rất gầy thường phàn nàn rằng họ cảm thấy lạnh, liên tục bật máy sưởi, và thường mặc nhiều lớp quần áo, ngay cả trong thời tiết ấm áp.

 • 9

  Đếm calo

  Có rất nhiều người đang cố gắng giảm cân đếm lượng calo. Những người mắc chứng rối loạn ăn uống cũng không phải là ngoại lệ. Những thực phẩm họ ăn chứa rất ít calo. Và có rất nhiều người thậm chí còn ghi chép lại lượng calo được nạp vào cơ thể.

  de_tuoi_tac_mai_la_bi_an20120814163840.jpg (500×321)

 • 10

  Thu thập các tạp chí lá cải

  Những cô gái trẻ đặc biệt bị ấn tượng và thích đọc tạp chí mới nhất để bắt kịp xu hướng. Sau khi chiêm ngưỡng các cô người mẫu với thân hình siêu mỏng, các cô gái luôn cố gắng hết sức theo hình mẫu trên. Hãy tìm kiếm xem trong phòng của con gái bạn có những tạp chí lá cải hoặc những hình ảnh các cô gái với thân hình siêu mỏng được gián trên tường hay không.

  Chứng rối loạn ăn uống thật sự rất nghiêm trọng và cần được điều trị càng sớm càng tốt. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc thực sự của vấn đề và có cách giải quyết triệt để trước khi vấn đề này gây nguy hiểm tới sức khỏe hoặc gây tử vong.

Linkhay


Hướng dẫn cùng chuyên mục

Top 10: Xem nhiều trong tuần

Viết một bình luận