10 chuyện kỳ quặc nhất về Michael Jackson

www.lamsao.com

Ít ai biết rằng bạn thân thiết nhất của ông vua nhạc Pop Michael Jackson, người đã đột ngột qua đời hồi cuối tuần trước, là một chú tinh tinh…

 • 1

  Chiếc giường oxy

  Vì các mục đích làm đẹp và sống thọ, Michael Jackson từng ngủ trên một chiếc giường oxy được thiết kế dành riêng cho mình. Sau đó, Michael Jackson đã tặng lại chiếc giường cho một trung tâm y tế tại California nhằm giúp đỡ các bệnh nhân bị bỏng.

 • 2

  Bức tượng Ai Cập cổ giống Michael Jackson

  Một bức tượng Ai Cập cổ đang được trưng bày tại Bảo tàng Field ở Chicago, Mỹ có nhiều nét giống Michael Jackson. Một thành viên trên trang Flickr đã chụp bức hình này và tự hỏi liệu ông vua nhạc Pop có lấy ý tưởng nào từ bức tượng cổ để phẫu thuật thẩm mỹ hay không.

 • 3

  Đôi giày chống lại trọng lực

  Michael Jackson đã nghĩ ra đôi giày đặc biệt cho phép người đi có thể nghiêng hẳn người ra đằng trước mà không bị ngã. Ông vua nhạc Pop đã sử dụng đôi giày này trong video Smooth Criminal.

 • 4

  Bạn thân nhất của Michael Jackson là một con tinh tinh

  Năm 1985, con tinh tinh 3 tuổi tên Bubbles đã được Michael cứu sống từ một trung tâm nghiên cứu ung thư tại bang Texas. Kể từ đó, Bubbles luôn có mặt bên cạnh Michael Jackson mọi lúc mọi nơi và trở thành người bạn thân thiết của ông vua nhạc Pop. Thậm chí, nó còn được ăn mặc giống hệt Michael và tham gia chuyến lưu diễn quảng bá cho album “Bad”.

  Hiện Bubbles đang sống tại một trung tâm nuôi dưỡng động vật vì nó không còn an toàn khi xuất hiện trước công chúng. Nhưng Michael và các con thường xuyên đến thăm Bubbles.

 • 5

  Michael mắc bệnh di truyền gene hiếm gặp

  Michael Jackson mắc một căn bệnh di truyền gen rất hiếm gặp có tên gọi khí phế thũng do thiếu alpha-1 antitrypsin. Tỉ lệ bệnh nhân mắc phải căn bệnh này là 1/8.000 người.

 • 6

  Ca sĩ da đen đầu tiên xuất hiện trên MTV

  Vào năm 1983, video “Billie Jean” của Michael Jackson là video đầu tiên của một ca sĩ da màu được chiếu trên MTV.

 • 7

  Video game của Michael Jackson

  Khi Michael bắt đầu trở thành một ngôi sao “lập dị”, hãng Sega đã phát hành một trò chơi điện tử có tên là Michael Jackson’s Moonwalker. Trò chơi này tái hiện một phần cuộc đời thật của Michael Jackson, đồng thời sử dụng các ca khúc của ông vua nhạc Pop để làm nhạc nền.

 • 8

  Bức tượng nhựa mô phỏng xác chết sống dậy

  Một bức tượng nhựa cao 18cm, xuất xứ tại Nhật Bản, mô phỏng xác chết sống dậy của Michael Jackson trong video Thriller đã trở thành sản phẩm được tiêu thụ mạnh khắp toàn cầu.

 • 9

  Kỷ lục về số người nhảy theo bài hát Thriller

  Năm 2008, 4.177 người tại 72 thành phố từ10 quốc gia trên khắp thế giới đã nhảy theo điệu nhạc bài hát Thriller của Michael Jackson trong một sự kiện được tổ chức với mục đích từ thiện.

 • 10

  Michael Jackson xuất hiện trong trò chơi đấm bốc

  Ông vua nhạc Pop đã xuất hiện trong một trò chơi đấm bốc, trong đó nhân vật mô phỏng Michael Jackson chiến đấu chống lại Macaulay Culkin. Con tinh tinh Bubbles, đôi giày và những động tác di chuyển đặc biệt của Michael cũng xuất hiện trong video này.

Linkhay


Hướng dẫn cùng chuyên mục

Top 10: Xem nhiều trong tuần

Viết một bình luận