10 biểu tượng làng nhạc và sự ra đi “ngỡ ngàng” ở tuổi 27 (P1)

www.lamsao.com

Họ đã ra đi ở cái tuổi vẫn còn sung mãn về thể lực và tài năng đang ở độ chín. Mỗi người có một sự ra đi khác nhau, nhưng họ đều để lại một khoảng lặng trong làng nhạc thế giới và lòng người hâm mộ.

 • 1

  Amy Winehouse

  Ngày mất: 23/7/2011

  Tuổi: 27 tuổi và 313 ngày

  Nguyên nhân: Sử dụng heroin quá liều

  Amy Winehouse sinh năm 1983, là một ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng của nước Anh ở thể loại nhạc Jazz, Soul và R&B. Cô bắt đầu đi hát từ năm 2003 với album đầu tay Frank nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn. Tuy nhiên phải tới album thứ hai, Back To Black (năm 2006) thì tên tuổi của Amy mới trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới.

  Back To Black đã đem về cho Amy tới 5 giải Grammy danh giá và cô là người nhận được nhiều máy quay đĩa vàng nhất vào năm 2007 – điều mà rất hiếm các nghệ sĩ Anh làm được.

 • 2

  Brian Jones

  Thành viên ban nhạc Rolling Stones

  Ngày mất: 03/7/1969

  Tuổi: 27 tuổi và 125 ngày

  Nguyên nhân: Bị chết đuối trong hồ bơi

  Brian Jones, người chơi ghita chính và là người sáng lập ban nhạc Rolling Stones. Brian Jones đã có công lớn khi đưa Rolling Stones trở thành ban nhạc rock & roll vĩ đại nhất thế giới. 

  Con người Brian Jones là sự kết hợp phức tạp của những đam mê, tài năng trời phú với tính khí bất thường, đôi khi bạo lực. Âm nhạc đã khiến Jones thăng hoa, trong khi ma túy đã làm cho đời anh thê thảm và xuống dốc, để rồi cuộc đời chấm dứt khi mới 27 tuổi. Hơn 40 năm sau cái chết đáng ngờ của anh, những người hâm mộ vẫn chưa có câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

 • 3

  Jimi Hendrix

  Thành viên ban nhạc The Jimi Hendrix Experience và Band of Gypsys

  Ngày mất: 18/9/1970

  Tuổi:27 tuổi và 295 ngày

  Nguyên nhân: Do uống thuốc ngủ cùng với rượu

  Jimi Hendrix là một nghệ sĩ ghi ta người Mỹ gốc Phi. Hendrix được đánh giá là một trong những nghệ sĩ âm nhạc có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhạc rock & roll. Sau khi đã thành danh ở Anh, ông trở nên nổi tiếng thế giới với buổi biểu diễn âm nhạc tại Monterey Pop Festival năm 1967. Ông cũng đã được Rolling Stone bình chọn là “Nghệ sĩ ghi ta vĩ đại nhất trong lịch sử” và là nghệ sĩ thứ 5 trong danh sách “100 nghệ sĩ của mọi thời đại”.

 • 4

  Janis Joplin

  Thành viên ban nhạc The Kozmic Blues Band và Full Tilt Boogie Band

  Ngày mất: 04/10/1970

  Tuổi: 27 tuổi và 258 ngày

  Nguyên nhân: Sử dụng heroin quá liều

  Janis Joplin (tên đầy đủ là Janis Lyn Joplin) từng xếp hạng thứ 46 trong danh sách “50 Nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời” do tạp chí Rolling Stone bình chọn, Janis Joplin là ca sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng của kỷ nguyên hippie. Ngoài cương vị ca sĩ chính của nhóm nhạc Big Brother rồi nhóm nhạc Holding Company thập niên 1960, cô còn nổi tiếng là ca sĩ solo của các thể loại blues, folk music và rock.

  Nhưng phía sau tài năng là những lo lắng cho tương lai khiến Joplin phải tìm quên trong rượu và thuốc an thần để rồi vào đêm 3/10/1970, người ta phát hiện ra cô nằm chết trong một khách sạn tại Los Angeles với nguyên nhân lạm dụng heroin lúc đang say rưọu. Năm 1995, Joplin được tôn vinh tại Rock and Roll Hall of Fame và năm 2005 được trao giải Grammy thành tựu sự nghiệp.

 • 5

  Jim Morrison

  Thành viên ban nhạc The Doors

  Ngày mất: 03/7/1971

  Tuổi: 27 tuổi và 207 ngày

  Nguyên nhân: Bị suy tim

  James Douglas Morrison là ca sĩ, người sáng tác ca khúc, viết nhạc cũng là một nhà thơ người Mĩ. Anh được biết đến nhiều nhất trong vai trò ca sĩ hát chính và sáng tác ca từ của bạn nhạc Rock nổi tiếng của Mĩ là nhóm The Doors và anh cũng được coi như một trong những người có sức hút và ảnh hưởng nổi bật nhất trong lịch sử nhạc Rock. Anh cũng là tác giả của một vài tập thơ, một đoạn phim tư liệu ngắn và ba video ca nhạc sơ khai “The Unknown Soldier”, “Moonlight Drive” và “People are Strange”. 

  Cái chết của Morrison ở tuổi 27 tại Paris đã làm choáng váng người hâm mộ, những chi tiết liên quan đến cái chết cũng như việc được an táng bí mật của anh là chủ đề của những lời đồn đại kéo dài bất tận và là một phần quan trọng trong những bí ẩn vẫn tiếp tục bao quanh cuộc đời anh.

Linkhay


Viết một bình luận