Ngậm thứ này trước khi đi ngủ, cao răng bật ra từng mảng, hôi miệng kinh niên cũng khỏi ngay

Bạn sẽ thấy kinh ngạc khi những miếng cao răng bật ra từng mảng sau khi ngậm thứ này đấy.

Những cặn cứng của muối vô cơ là canxi carbonat và phosphate và các cặn mềm là mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng sẽ hình thành những mảnh bám màu vàng nâu hoặc nâu đỏ trên thân răng và xung quanh cổ răng gọi là cao răng hay vôi răng.


 ảnh minh họa

Cao răng là một trong những nguyên nhân hàng đàu gây nên các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm như: viêm răng, viêm nha chu, sâu răng… Không chỉ vậy, những vi khuẩn có hại trong cao răng khi tác động đến nướu tụt nướu, lộ chân răng, lâu ngày có thể khiến răng lung lay, thậm chí tiêu xương.

Nguyên liệu:
- Đường nâu
- Nước lọc
- Muối biển sạch


 ảnh minh họa

Cách làm:
- Bước 1: Cho một lượng vừa phải muối biển tinh vào 1/2 cốc nước lọc.
- Bước 2: Khuấy đều để muối được hoa tan hết vào nước.

Cách sử dụng:
- Bước 1: Bạn cần súc miệng bằng nước ấm khoảng 30 giây để loại bỏ 1 phần nào đó vi khuẩn bên trong khoang miệng.
- Bước 2: Ngậm 1/2 thìa cafe đường nâu trong miệng khoảng 15 phút.
- Bước 3: Trong khoảng thời gian ngậm bạn đưa lưỡi từ từ sang 2 bên sao cho những hạt tinh thể đường nâu được bọc kín từng chiếc răng.
- Bước 4: Đến khi nước bọt tiết ra hòa quyện với đường nâu trong miệng thì súc miệng nhẹ nhàng để chúng phát huy được hiệu quả.
- Bước 5: Đợi khoảng 10-15 phút thì bạn đánh răng lại như bình thường.
- Bước 6: Sử dụng nước muối pha loãng đã được chuẩn bị trên súc đi súc lại nhiều lần trong vòng 1 phút để làm sạch khoang miệng hiệu quả.

Lưu ý
- Bạn cần hạn chế tối đa nước có ga, cà phê, ăn đồ quá nóng hay quá lạnh làm hỏng men răng dẫn đến tìn trạng sâu răng, vàng ố.
- Bạn nên uống đánh răng 2 lần/1 ngày vào buổi sáng và buổi tối, súc miệng bằng nước sạch sau mỗi bữa ăn nhằm giúp hàm răng luôn được bảo vệ một cách hiệu quả khỏi mảng bám.