Học cách trang điểm khắc phục nhược điểm lông mày ngắn và thưa thớt

Những đôi lông mày thưa thớt hay bạc màu do tuổi tác vẫn có thể trở nên quyến rũ và trẻ trung hơn bao giờ hết nhờ những cách hóa trang thần kỳ sau đây.

Giống như da, tóc và nhiều bộ phận khác trên cơ thể, lông mày cũng không tránh khỏi những dấu hiệu của tuổi tác. Lông mày bị lão hóa có thể trở nên thưa dần, trở nên thô ráp, khó chỉnh hay dần chuyển màu xám… Các dấu hiệu tuổi già trên lông mày sẽ góp phần khiến phụ nữ tự ti hơn với vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên với sự trợ giúp của mỹ phẩm và bàn tay khéo léo, bạn vẫn có thể hóa trang và lấy lại nét trẻ trung cho đôi lông mày chỉ trong phút chốc.

1. Lông mày thưa dần
Cũng giống như tình trạng tóc rụng khi lão hóa, các sợi lông mày có thể rụng dần để lại đôi lông mày thưa thớt, già nua. Để khắc phục điều này, bạn nên dùng phấn lông mày tô điểm cho từng mảng trống và giúp lông mày của mình được đầy đặn hơn.

Cách khắc phục:
Bước 1: Dùng ngón tay căng vùng da lông mày để có bề mặt mịn, dễ dàng cho việc đánh phấn.
Bước 2: Dùng chổi phấn cứng, vát đầu nhẹ nhàng quét lên lông mày theo hướng lông mày mọc. Tập trung phủ phấn cho những mảng da trống.
Bước 3: Sau khi tô kín lông mày bằng chổi, dùng chổi mascara sạch chải lông mày lên cao để tán đều lớp phấn và làm đường lông mày được đều đặn, mềm mại và tự nhiên hơn.

2. Đuôi lông mày biến mất
Lông mày có phần đuôi vát và mờ dần có thể là hệ quả của việc tỉa tót quá đà thường xuyên. Một đôi lông mày “mất đuôi” có thể khiến cho mắt trở nên mệt mỏi và thiếu sức sống.

Cách khắc phục: Dùng chì kẻ tạo đuôi cho lông mày.
Bước 1: Xác định vị trí kết thúc của lông mày bằng cách đặt chéo cây bút chì từ rìa mũi cho đến khóe mắt ngoài. Điểm giao giữa bút và lông mày chính là vị trí cần tìm.
Bước 2: Dùng chì kẻ lông mày từ phía đầu cho đến vị trí vừa xác định, chú ý tạo đường chì theo hướng sợi lông mày mọc.
Bước 3: Dùng gel kẻ mày tán đều vết chì tại phần đuôi cũng như toàn bộ lông mày.

3. Lông mày bạc màu
Khi bị lão hóa, nhiều đôi lông mày cũng dần mất đi màu tự nhiên mà dần chuyển xám, khiến gương mặt gần như không có lông mày nếu nhìn từ phía xa.

Cách khắc phục:
- Nếu bạn chỉ có một ít sợi bạc, giấu đi các sợi này bằng bút kẻ trùng với màu lông mày tự nhiên. Những bút kẻ dạ đầu nhọn sẽ giúp bạn tô vẽ chính xác cho những sợi lông mày bạc màu.
- Với những đôi lông mày bị bạc thành từng mảng, bạn có thể tô phủ tạm thời bằng gel kẻ mày nhạt màu hơn một chút so với màu lông mày tự nhiên.
- Nếu lông mày đã bị bạc gần như toàn bộ, bạn có thể đi nhuộm màu lông mày để lấy lại màu sắc như trước. Chú ý tham khảo kĩ các dịch vụ nhuộm đáng tin cậy để có được màu lông mày như ý.

4. Lông mày rậm rạp
Lông mày trở nên thô ráp và rậm rạp hơn cũng là một dấu hiệu cho thấy lông mày đang bị lão hóa. Những đôi lông mày này sẽ khiến mắt trong nhỏ hơn, làm mí mắt trở nên lờ đờ thiếu sức sống.

Cách khắc phục: Tỉa bớt lông mày và đưa các sợi lông mày vào vị trí để tạo dáng.
Bước 1: Dùng chổi cọ mascara sạch chải lông mày lên cao, dùng kéo chuyên tỉa cho lông mày để cắt bỏ phần sợi nhô lên khỏi đường lông mày. Chú ý tỉa lần lượt thành nhiều lần cho các sợi, tỉa hết các sợi cùng một lúc sẽ để lại vệt cắt không tự nhiên.
Bước 2: Dùng nhíp vát đầu tỉa bớt các sợi lông mày lạc loài không nằm trong đường lông mày.
Bước 3: Dùng gel lông mày trong suốt đưa các sợi lông mày vào dáng.

Captcha Challenge